Thứ năm, 18/07/2019

Hàn Quốc cử bác sĩ sang làm việc tại Đà Nẵng

-Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ cử các bác sĩ tình nguyện qua làm việc tại bệnh viện Đà Nẵng nhằm hỗ trợ kỹ thuật theo nhiệm kỳ 2 năm.

Bệnh viện Đà Nẵng được Chương trình hỗ trợ y tế của Chính phủ Hàn Quốc, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ gần 10 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này nằm trong dự án giúp bệnh bệnh viện tăng cường năng lực y tế cho đội ngũ y, bác sĩ và cải thiện các dịch vụ y tế.

han quoc cu bac si sang lam viec tai da nang hinh 1
 Hội chẩn trực tuyến giúp Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện thành công nhiều ca mổ phức tạp.

Qua hơn 3 năm hợp tác, Dự án này đã tổ chức 7 khóa đào tạo tại chỗ tại Bệnh viện Đà Nẵng về Y học hạt nhân, hóa trị ung thư, xạ trị ung thư, điều trị phối hợp đa mô thức trong ung thư; Trang bị hệ thống Hội chẩn trực tuyến đường truyền tốc độ cao; Tổ chức định kỳ hoạt động hội chẩn trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và hỗ trợ giải quyết nhiều trường hợp bệnh khó và phức tạp giữa các bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng và các giáo sư đầu ngành của Đại học Yonsei – Hàn Quốc.

Ông Hồ Đắc Hạnh, bác sĩ Chuyên khoa 2, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, thời gian tới, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc sẽ cử các bác sĩ tình nguyện viên qua làm việc tại bệnh viện Đà Nẵng nhằm hỗ trợ kỹ thuật theo nhiệm kỳ 2 năm:

“Hiện nay, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc, tìm những đơn vị ở Hàn Quốc tốt nhất thì Đại học Yonsei là một trong những đại học giỏi nhất nước của Hàn Quốc. Họ đã ủy thác cho Đại học Yonsei qua làm việc với bệnh viện Đà Nẵng và giúp đỡ bệnh viện Đà Nẵng.  Đây cũng là cơ hội để bệnh viện Đà Nẵng mở rộng được quan hệ với rất nhiều các trường đại học về y học của Hàn Quốc”, ông Hồ Đắc Hạnh cho hay./.

Theo VOV