Thứ bảy, 20/04/2019

Tặng thiếu nhi miền trung 300 suất quà

Ngày 22-9, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Đà Nẵng, 300 em thiếu nhi tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã cùng nhau đón Tết Trung thu tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 5, năm 2018.

Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng, Hội Từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng và Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Tại đây, các em thiếu nhi đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, ca cảnh, hát múa, nghe thư của Cố Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, giao lưu với các bạn vượt khó…

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 300 suất quà và học bổng cho 300 em đến từ các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai.

Trước đó, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần 5 cũng đã đến các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Bình Phước để trao 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn một tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đây là hoạt động thường niên được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức từ năm 2014 với mục tiêu tất cả trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn có điều kiện và cơ hội để phát triển, được học tập và thực hiện ước mơ của mình.

Đến nay, đã có gần 10 nghìn trẻ em trên cả nước được nhận học bổng và sổ tiết kiệm; gần 40 nghìn suất quà được trao đến cho các em với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Theo Nhandan