Thứ ba, 21/05/2019

39 tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết về người tốt việc tốt thành phố Hà Nội 2018

Sáng 22/9, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018.

Bà Trần Thị Hà, Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tới dự buổi lễ.

39 tac pham dat giai cuoc thi viet ve nguoi tot viec tot thanh pho ha noi 2018 hinh 1
Ban tổ chức Cuộc thi trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho 21 tập thể trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện Cuộc thi.

Ngoài các cơ quan đơn vị trường học, nhiều tổ chức chính trị xã hội đã phát động tới các hội viên tham gia; đặc biệt nhiều cá nhân ở cơ sở xã, phường cũng chủ động tham gia viết bài, giới thiệu những việc làm tốt, những tấm gương tiêu biểu trong cơ quan, đơn vị, trường học, ở khu dân cư.

39 tac pham dat giai cuoc thi viet ve nguoi tot viec tot thanh pho ha noi 2018 hinh 2
 Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao giải Nhất cho tác phẩm “Cho đi là còn mãi” của nhóm tác giả Đài PT-TH Hà Nội.

Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018 thu được 2.309 bài viết và tác phẩm báo chí (tăng 128% so với năm 2017) được lựa chọn trong số trên 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn thành phố tham gia.

39 tac pham dat giai cuoc thi viet ve nguoi tot viec tot thanh pho ha noi 2018 hinh 3
Bà Trần Thị Hà, Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải.

Từ khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị và cả hệ thống chính trị. Các bài viết, tác phẩm dự thi đã kịp thời tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố. Các bài viết, tác phẩm năm nay đã có tính mới, bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức Cuộc thi thành phố đã trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả đạt giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018. Trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích. Chủ tịch UBND thành phố cũng quyết định tặng băng khen cho 21 tập thể và 7 cá nhân trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện Cuộc thi.

Đài Tiếng nói Việt Nam có 3 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích. Trong đó, Báo điện tử VOV có 2 tác phẩm là “Chuyện xúc động về sư thầy nuôi 6 trẻ bị bỏ rơi ở Hà Nội” của tác giả Bình Minh và Nguyễn Trang; tác phẩm “Nhà khoa học trẻ từ chối mức lương hàng nghìn đô trở về nước làm việc” của tác giả Bích Lan./.

Theo VOV