Thứ ba, 21/05/2019

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 2 năm 2018

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần này nhằm tôn vinh những tác phẩm, cá nhân, tập thể có những tác phẩm truyền hình đặc sắc trong một năm qua.

Nhân dịp kỷ niệm 8 năm phát sóng chính thức (25/8/2010-25/8/2018), Trung tâm Truyền hình Thông tấn – TTXVN tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 2 vào ngày 28/9/2018, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

lien hoan truyen hinh thong tan lan thu 2 nam 2018 hinh 1

Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Thông tấn xã Việt Nam trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Truyền hình Thông tấn

Mục đích tổ chức Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần này nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình đặc sắc và biểu dương các cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp nâng cao chất lượng thông tin Truyền hình Thông tấn trong một năm qua.

Liên hoan Truyền hình Thông tấn cũng là dịp để những người làm công tác Truyền hình Thông tấn trao đổi nâng cao chất lượng thông tin, nghiệp vụ và bàn các giải pháp hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai, khẳng định vị thế của TTXVN trong lộ trình trở thành một tập đoàn truyền thông mạnh trong khu vực và quốc tế.

Liên hoan Truyền hình Thông tấn lần thứ 2 gồm hai phần chính. Thứ nhất là Hội thảo Nâng cao chất lượng thông tin Truyền hình Thông tấn. Đây là sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình Thông tấn với sự tham dự của đại diện các cơ quan thường trú, các đơn vị phối hợp thông tin của TTXVN, phụ trách các đơn vị thông tin của Truyền hình Thông tấn, lãnh đạo TTXVN.

lien hoan truyen hinh thong tan lan thu 2 nam 2018 hinh 2

Trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải thưởng tác phẩm truyền hình xuất sắc

Hội thảo là diễn đàn trao đổi, đánh giá về những thành công, hạn chế, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp chỉ đạo và sản xuất thông tin giữa Truyền hình Thông tấn với các đơn vị tham gia làm truyền hình của ngành.

Thứ hai là Lễ trao giải thưởng Truyền hình Thông tấn năm 2018. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh các tác phẩm truyền hình và biểu dương các cá nhân, tập thể có những đóng góp xuất sắc trong công tác thông tin Truyền hình Thông tấn một năm qua (từ 25/8/2017-25/8/2018).

Giải thưởng gồm: Giải Biên tập viên, phóng viên xuất sắc dành cho phóng viên, biên tập viên có hoạt động báo chí xuất sắc. Giải Bàn tay vàng dành cho phóng viên quay phim, kỹ thuật viên, đồ họa tiêu biểu đã thể hiện, xử lý tốt về hình ảnh phát sóng. Giải gương mặt ấn tượng dành cho phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình xuất hiện ấn tượng, sinh động trên truyền hình.

Giải tác phẩm thu hút cộng đồng mạng dành cho các tác giả có tác phẩm thu hút số đông cộng đồng mạng xem. Giải tác phẩm truyền hình xuất sắc dành cho các tác giả có tác phẩm truyền hình xuất sắc phát sóng trong một năm qua.

Tại Liên hoan, Truyền hình Thông tấn vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Truyền hình Thông tấn (Vnews) phát sóng chính thức từ ngày 25/8/2010 với vai trò là một kênh thông tin truyền hình của TTXVN, được định vị là một kênh chuyên biệt về thời sự chính luận, phản ánh toàn diện và cập nhật liên tục thông tin về các vấn đề, sự kiện ở trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu về thông tin thời sự hiện nay của đông đảo người dân; là 1 trong 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia, phát sóng 24/24h, trong đó có 24 bản tin thời sự vào đầu mỗi giờ hàng ngày và các chuyên mục trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…/.

Theo VOV