Thứ năm,  09/04/2020

Đà Nẵng: Công ty Môi trường đô thị bị phạt gần 1,2 tỷ đồng

Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt 1,17 tỷ đồng đối với Công ty cổ phần Môi trường đô thị (MTĐT) Đà Nẵng về hành vi xả nước thải không đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 21/10, người dân rất bức xúc khi một đoạn clip được tung lên mạng xã hội cho thấy công nhân của Công ty MTĐT Đà Nẵng xả nước thải từ xe thu gom rác xuống miệng cống thoát nước ra biển trên đường Hoàng Kế Viêm (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Sau khi người dân phản ánh, lãnh đạo Công ty MTĐT Đà Nẵng thừa nhận hành vi của công nhân là không đúng. Nếu làm đúng quy trình, khi nước rỉ rác quá tải máng chứa của xe thu gom rác, công nhân cần liên hệ công ty mang xe bồn đến thu gom chứ không được xả ra môi trường.

Do đó, căn cứ theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty MTĐT Đà Nẵng số tiền 1,17 tỷ đồng vì hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên.

Đây là một trong những mức xử phạt cao nhất từ trước tới nay đối với hành vi xả nước thải không đúng quy định ở Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng buộc Công ty MTĐT Đà Nẵng phải chi trả phí mẫu chất thải với tổng số tiền hơn 1,6 triệu đồng.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu, Công ty MTĐT Đà Nẵng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt trên. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành, Công ty MTĐT Đà Nẵng sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Theo baochinhphu