Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, việc tổ chức chương trình “Hạnh phúc Xanh” nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống của con người, từ đó nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên, người dân, cộng đồng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là một trong những nỗ lực huy động cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu 30 triệu cây xanh của Đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022.


Ban tổ chức thực hiện nghi thức khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh” – Ảnh: Minh Châu

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân như: Triển lãm tranh “Mầm xanh yêu thương”; ra mắt khởi động chương trình Hạnh phúc xanh và kết nạp các “chiến sĩ” Biệt đội xanh dành cho các bạn nhỏ; hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’…


Thiếu nhi tham gia chạy bộ ‘Run for Trees’ – Ảnh: Minh Châu

Đặc biệt ngay sau lễ khởi động, các nghệ sỹ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các gia đình đã tham gia trồng và tặng Hàng cây “Hạnh phúc Xanh” với 1.240 cây tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.


Những cây xanh đầu tiên của chương trình được trồng tại huyện Ứng Hòa – Ảnh: Minh Châu

Được biết, ngày mai (28/10), sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” tại thành phố thân thiện với môi trường – Hội An. Tại đây, chương trình sẽ trồng 5.000 cây dương liễu phòng hộ tại bờ biển Cửa Đại, nâng cấp công viên cây xanh cho phường Cửa Đại và tổ chức ngày hội xanh tại công viên Đồng Hiệp, cùng các hoạt động thú vị như chạy bộ, trồng cây, làm gốm, làm các sản phẩm thủ công từ tre và lá dừa./.