Thứ tư,  29/01/2020

Sôi nổi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam

(LSO) – Ngay sau khi Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII thành công tốt đẹp, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) các huyện, thành phố, công đoàn ngành tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi chào mừng thành công đại hội, thu hút đông đảo  công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia.

Ngay từ đầu năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt, ngay sau khi Đại hội Công đoàn Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp, cuối tháng 9/2018, LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành đã cụ thể hóa từng nội dung, lựa chọn hình thức hoạt động phù hợp với thực tế của mỗi địa phương, đơn vị, thu hút công đoàn cơ sở (CĐCS) và đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, tạo không khí sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tiết mục văn nghệ của CĐCS Báo Lạng Sơn tham gia Hội thi Tiếng hát Công chức, viên chức, lao động do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức.  Ảnh: DƯƠNG DUYÊN

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 9/14 LĐLĐ huyện, thành phố, công đoàn ngành tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam với hơn 2.000 CNVCLĐ tham gia, trong đó có 6 đơn vị tổ chức thi đấu thể thao, 3 đơn vị tổ chức hoạt động văn nghệ. Nổi bật là Hội thi tiếng hát công chức, VCLĐ tỉnh do Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trong 2 ngày (27 và 28/10/2018), thu hút 556 thí sinh đến từ 58 CĐCS tham gia biểu diễn 87 tiết mục.

Chị Hoàng Thị Hằng, đoàn viên CĐCS Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Đến với hội thi, tôi cùng với 20 đoàn viên trong đơn vị đã tham gia luyện tập trong vòng 1 tháng để hoàn thiện tiết mục hát tốp ca, có múa phụ họa. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên giữa các đơn vị được giao lưu và tiếp tục duy trì phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ở đơn vị.

Cùng với văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao cũng diễn ra sôi nổi, tiêu biểu như: giải bóng chuyền hơi, quần vợt của LĐLĐ huyện Bắc Sơn với hơn 500 vận động viên tham gia; giải bóng chuyền hơi của LĐLĐ huyện Bình Gia tổ chức thu hút 600 đoàn viên; giải thể thao cán bộ công đoàn do LĐLĐ huyện Cao Lộc tổ chức thu hút hơn 230 vận động viên tham gia… Bà Trần Thị Thủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bắc Sơn cho biết: Ngay sau khi Đại hội Công đoàn Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp, cuối tháng 9/2018, LĐLĐ huyện đã bám sát văn bản chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Giải bóng chuyền hơi, quần vợt trong CNVCLĐ. Các CĐCS nhiệt tình tham gia hưởng ứng với 51 đội, thu hút khoảng 5.000 CNVCLĐ và nhân dân đến cổ vũ.

Các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 -2023 đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng vui tươi trong CNVCLĐ. Ông Lương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Trong tháng 11/2018, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo 5/14 công đoàn cấp trên cơ sở còn lại tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam. Đồng thời chỉ đạo tất cả các đơn vị tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam đến 100% CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn để cùng nắm bắt và chung tay thực hiện thành công các chỉ tiêu của đại hội, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

NGỌC HIẾU