Thứ tư, 26/06/2019

Bình Dương liên tiếp xảy ra cháy lớn, thiệt hại hàng tỷ đồng

Chỉ trong một thời gian ngắn, tại Bình Dương xảy ra nhiều vụ cháy lớn tại các xưởng sản xuất, gây thiệt hại về tài sản của người dân và doanh nghiệp.

Khoảng 1h sáng nay (5/11), tại ấp Vĩnh Trường, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ cháy lớn tại một cơ sở chuyên sản xuất gỗ sấy nằm sâu trong một con hẻm nhỏ.

Vì trong cơ sở này chứa toàn đồ gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng rộng khoảng hơn 1000 mét vuông.

binh duong lien tiep xay ra chay lon thiet hai hang ty dong hinh 1

Nửa đêm ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến người dân gần đó phải đi sơ tán.

 

Nhận được tin báo lực lượng chữa cháy thị xã Tân Uyên đã điều 8 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

binh duong lien tiep xay ra chay lon thiet hai hang ty dong hinh 2

Toàn bộ khu xưởng rộng khoảng hơn 1000 mét vuông chìm trong biển lửa.

 

Tuy nhiên, do cơ sở này nằm sâu trong khu dân cư nên rất khó khăn trong công tác tiếp cận đám cháy. Lực lượng chữa cháy phải chia thành nhiều tổ nhỏ phá tường, tiếp cận từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa, ngăn không cho cháy lan sang các nhà dân gần đó.

Toàn bộ tài sản trong nhà xưởng trong đó có một chiếc ô tô tải đã bị cháy trụi. Sức nóng của đám cháy khiến nhiều người dân gần đó phải sơ tán trong đêm.

binh duong lien tiep xay ra chay lon thiet hai hang ty dong hinh 3
Nhiều xe chữa cháy cũng hàng chục cán bộ chiến sĩ được huy động đến hiện trường chưa cháy.

 

Như vậy chỉ trong vòng một thời gian ngắn, tại Bình Dương xảy ra nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

binh duong lien tiep xay ra chay lon thiet hai hang ty dong hinh 4
Nhà kho chứa của công ty TNHH bao bì Phúc Tấn Đạt, có địa chỉ tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Trước đó, ngày 31/10, tại công ty TNHH MTV Tâm Tài, chuyên sản xuất mút xốp có địa chỉ tại khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng đã bị cháy trụi hoàn toàn.

binh duong lien tiep xay ra chay lon thiet hai hang ty dong hinh 5

Cháy tại công ty TNHH MTV Tâm Tài, chuyên sản xuất mút xốp có địa chỉ tại khu phố Hòa Lân, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An.

 

Ngày 2/11, nhà kho chứa giấy rộng khoảng gần 300 mét vuông của công ty TNHH bao bì Phúc Tấn Đạt, có địa chỉ tại phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cũng đã bị lửa thiêu rụi. Các vụ cháy đều xảy ra ở các công ty sản xuất các sản phẩm và chứa các vật liệu dễ cháy./.

Theo VOV