Thứ bảy,  19/10/2019

Tặng xe lăn cho người khuyết tật tại Cao Lộc, Lộc Bình

LSO-Sáng nay (5/11), Hội Bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Mỹ) và Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng xe lăn cho NKT tại các huyện: Lộc Bình, Cao Lộc.


Lãnh đạo Trung ương hội, Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh
cùng nhà tài trợ trao xe lăn cho gia đình ông Hoàng Văn Đạo,
thôn Háng Cáu, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình

Tại huyện Lộc Bình, nhà tài trợ đã trao tặng xe lăn cho ông Lường Văn Lỷ (sinh năm 1943), thôn Pò Lèn, xã Lục Thôn và ông Hoàng Văn Đạo (sinh năm 1956), thôn Háng Cáu, xã Đồng Bục. Cả hai ông đều bị bệnh huyết áp cao dẫn đến tai biến liệt nửa người.

Còn tại huyện Cao Lộc, nhà tài trợ đã trao xe lăn cho bà Lý Thị Bé (sinh năm 1935) và ông Lý Văn Cao (sinh năm 1957), thôn Nà Nùng, xã Hợp Thành, đều bị liệt cả hai chân.


Các thành viên Tổ chức Trả lại tuổi thơ lắp ráp xe lăn để trao cho NKT

Tại mỗi nơi đến thăm, nhà tài trợ đã hướng dẫn người thân gia đình cách tháo, lắp, hướng dẫn cách sử dụng an toàn khi dùng xe lăn.

Được biết, từ ngày 5 đến 9/11/2018, đoàn tổ chức trao tặng xe lăn cho NKT trên địa bàn 8 huyện, thành phố của tỉnh Lạng Sơn với tổng số 248 xe lăn, do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Mỹ) tài trợ. Đây là lần thứ hai trong năm 2018, tổ chức tài trợ cho Lạng Sơn với tổng số 536 xe lăn, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.

ĐĂNG THÙY