Thứ hai, 25/03/2019

Kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Tiền Phong ra số đầu

Ngày 16-11, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày ra số đầu. Ðến dự, có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Ðảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có thư chúc mừng gửi Báo Tiền Phong.

Báo Tiền Phong ra số đầu ngày 16-11-1953 trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp tại Chiến khu Việt Bắc. Từ đó, báo đã đồng hành cùng tuổi trẻ và nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội và đổi mới đất nước. Báo Tiền Phong bám sát nhiệm vụ chính trị, là một trong những tờ báo có uy tín và được bạn đọc đón nhận. Báo đồng thời tổ chức tốt các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao.

Với những thành tích đạt được trên những chặng đường phát triển, Báo Tiền Phong đã được Ðảng, Nhà nước tặng thưởng các Huân chương Ðộc lập hạng nhất, nhì, ba; Lao động hạng nhất, nhì (hai lần), ba. Nhân dịp tròn 65 năm ra số đầu, Báo Tiền Phong được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba vì những thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao trong các năm từ 2013 đến 2018.

Theo Nhandan