Thứ hai, 17/06/2019

Thông tin nạn nhân vụ sập khung sắt sân khấu lễ 20/11 tại TP HCM

Vụ sập sân khấu lễ kỷ niệm, có một số nạn nhân nghi chấn thương sọ não, các bác sĩ đang hội chẩn để tiên lượng có phải mổ nay không.

Về vụ việc sập khung sắt sân khấu tại một trường tiểu học ở huyện Bình Chánh, TP HCM, khiến 25 học sinh phải đi cấp cứu, hiện các học sinh không bị thương nghiêm trọng và không có ca tử vong.

tinh hinh nan nhan vu sap khung sat san khau le 20/11 tai tp hcm hinh 1
Các em học sinh đang cấp cứu trong bệnh viện.

 

Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP HCM cho hay, sáng nay (20/11), đơn vị nhận được cuộc gọi cấp cứu hàng loạt học sinh bị thương tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh). Trung tâm đã điều động 2 xe cùng nhiều y bác sĩ tới hiện trường, phối hợp với Bệnh viện Bình Chánh cấp cứu cho học sinh bị thương. Các bệnh nhi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng TP HCM, tính đến thời điểm 10h15’ sáng nay, bệnh viện tiếp nhận 10 học sinh nhập viện trong tình trạng chấn thương không có gì nghiêm trọng, tâm lý các bé hiện còn hơi hoảng loạn.

Cùng thời điểm này, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 15 học sinh từ trường này, có một số ca nghi chấn thương sọ não, các bác sĩ đang hội chẩn để tiên lượng có phải mổ hay không.

tinh hinh nan nhan vu sap khung sat san khau le 20/11 tai tp hcm hinh 2
Học sinh bị thương được đưa tới Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhi đồng thành phố.

 

tinh hinh nan nhan vu sap khung sat san khau le 20/11 tai tp hcm hinh 3
Hiện trường vụ việc tại trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh.

 

Thông tin ban đầu, sáng nay trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự. Khoảng 8h sáng, khi đang tiến hành buổi lễ, phần khung sắt dựng sân khấu bất ngờ sập xuống khiến nhiều cháu bé bị thương. Thông tin nhanh chóng được liên hệ đến Bệnh viện huyện Bình Chánh và Trung tâm Cấp cứu 115.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết: “Đây là một sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng. Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với các em học sinh và quý phụ huynh cùng nhà trường. Sở cũng đã đề nghị nhà trường, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm vụ việc đáng tiếc này”./.

Theo VOV