Thứ năm, 21/03/2019

3 chiến sỹ bị thương, 6 xe bồn bị cháy trong vụ hoả hoạn ở Khánh Hoà

Vụ cháy đã làm 3 cán bộ chiến sỹ bị thương, cháy 900m2 nhà xưởng cùng 6 xe bồn.

Chiều 28/11, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục triển khai 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường vụ hỏa hoạn gara tối 27/11 để đề phòng ngọn lửa tái phát. Vụ cháy đã làm 3 cán bộ chiến sỹ bị thương, cháy 900m2 nhà xường, cùng 6 xe bồn.

Như tin đã đưa, lúc 19 giờ 30 phút tối 27/11, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy- cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Khánh Hòa nhận được tin báo cháy tại kho chứa hàng hóa kiêm gara xe ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Thời điểm cháy, trong gara có 6 xe bồn chuyên chở xăng dầu với thể tích từ 20- 25m3/ xe. Vụ cháy lan nhanh kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Người dân xung quanh khu vực này hoảng loạn đã tháo chạy, gây ách tắc giao thông.

vu chay o khanh hoa lam 3 chien sy bi thuong, 6 xe bon bi chay hinh 1
Hiện, Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

 

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy- cứu nạn cứu hộ đã điều động 10 xe chữa cháy đến hiện trường. Đồng thời, các đơn vị như Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công tỉnh Ninh Thuận đã chi viện thêm mỗi đơn vị 1 xe chữa cháy. Công ty Môi trường đô thị thành phố Nha Trang đã điều động 9 xe chở nước và chở cát.

Lực lượng chức năng đã phun bọt nước để làm mát, bảo vệ không cho cháy lan sang nhà dân. Tuy vậy, quá trình chữa cháy gặp khó khăn vì chủ cơ sở không có mặt, trời tối, các xe bồn để sát nhau, lượng xăng dầu nhiều, van xả không đóng, dẫn đến xăng, dầu chảy tràn lan. Đặc biệt, trong khu vực còn có 2 bồn chứa xăng dầu khoảng 50m3.

Sau 9 giờ liên tục tổ chức chữa cháy, đám cháy đã được khống chế. Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục làm mát không để cháy lại. Vụ cháy đã thiêu rụi 900m2 nhà xưởng, sập đổ hoàn toàn 200m2, 2 xe bồn bị cháy trơ khung thép, 4 xe bồn bị cháy một phần.

3 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy bị thương, trong đó 2 người phải đi bệnh viện điều trị. Hiện, Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trung tá Nguyễn Quang Đang, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy- cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhà xưởng gara để xe này do tư nhân quản lý nhưng bên trong có chứa một lượng xăng dầu nhất định trong các bồn chứa. Các cán bộ – chiến sỹ đưa đi cấp cứu cũng không quá nghiêm trọng.

“Nguy hiểm vẫn còn nên lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục triển khai 3 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ, chiến sỹ phun nước, làm mát toàn bộ khu vực, để giảm nồng độ nguy hiểm trong khu vực”- Trung tá Nguyễn Quang Đang cho biết./.

Theo VOV