Thứ bảy, 23/03/2019

Triển lãm sản phẩm của thương binh và người khuyết tật

Triển lãm sản phẩm do thương binh và người khuyết tật (NKT) làm ra với chủ đề “Không để ai bị bỏ lại phía sau” diễn ra trong ba ngày từ 1 đến 3-12 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hoạt động do Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam phối hợp Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, 15 năm Ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, ông Lưu Duy Dần, cho biết triển lãm sẽ có hơn 50 gian hàng của thương binh và tổ chức NKT của chín tỉnh thành tham gia, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Huế,… nhiều người đã trở thành nghệ nhân quốc gia và nghệ nhân làng nghề.

Đây là chương trình có ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, có tác động giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về niềm tự hào với truyền thống yêu nước, sự hy sinh quả cảm vì độc lập, tự do của các thế hệ anh hùng Việt Nam. Đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ tiêu thụ những sản phẩm do thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/điôxin và nạn nhân bị thương tật do bom mìn, vật liệu nổ và NKT sản xuất…

Tại triển lãm sẽ có ba tác phẩm được đưa ra đấu giá với mức giá khởi điểm là giá gốc, số tiền sẽ được Ban tổ chức phục vụ chương trình và làm từ thiện.

Theo Nhandan