Thứ sáu, 14/12/2018

Khu điện gió đầu tiên ở Bình Định sẽ hoạt động trong năm 2019

2 nhà máy điện gió Phương Mai 1, Phương Mai 3 có tổng công suất hơn 50MW đang trong giai đoạn hoàn thiện để đưa vào khai thác trong năm 2019.

Chiều 7/12, kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh Bình Định bế mạc thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đáng chú ý, HĐND tỉnh đã thông qua Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040.

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh Bình Định có tiềm năng phát triển nhà máy năng lượng gió, năng lượng mặt trời dọc bãi biển.

Sau 10 năm đắp chiếu, 2 nhà máy điện gió Phương Mai 1, Phương Mai 3 có tổng công suất hơn 50MW đang trong giai đoạn hoàn thiện để đưa vào khai thác trong năm 2019.

Đây là khu năng lượng điện gió đầu tiên của tỉnh Bình Định nằm ở vị trí rất đẹp trên bán đảo Phương Mai thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội, có thể kết hợp phát triển du lịch.

Ông Hồ Quốc Dũng cho biết thêm, đối với Dự án năng lượng mặt trời, tỉnh đang triển khai một số dự án tại Khu Kinh tế Nhơn Hội và huyện Phù Cát, riêng dự án tại huyện Phù Mỹ không triển khai được do người dân chưa đồng thuận.

“Nếu như ở Phù Mỹ, 2 dự án điện mặt trời vừa rồi triển khai được là thu hút hơn 10.000 tỷ đồng. Một vùng đất cát trắng mênh mông, hết sức khó khăn, thu hút được một dự án lớn như vậy nhưng dân không đồng thuận. Phải nói đây là điều rất trăn trở, nếu dự án này triển khai được là rất tốt”- ông Hồ Quốc Dũng cho biết./.

Theo VOV