Thứ tư,  03/03/2021

Cháy lớn kho hàng Tết rộng gần 2.000m2 ở Vinh

Ngày 9-12, đã xẩy ra đám cháy tại kho chứa hàng rộng khoảng 2.000m2, đang chứa lượng lớn đồ nhựa, đệm mút, bánh kẹo và hàng hóa chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán 2019 nằm phía sau chợ Vinh, trên đường Lê Huân – Thái Phiên, thuộc Phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an Nghệ An đã huy động tổng lực khi điều 15 xe chữa cháy của các lực lượng: công an, sân bay Vinh và khu công nghiệp VSIP cùng 500 cán bộ, chiến sĩ đến chữa cháy.

Do không gian chật hẹp nên việc xe chữa cháy tiếp cận và chữa cháy khó khăn. Các tốp chữa cháy đã phải tiếp cận từng gian hàng để chữa cháy, cứu hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã phải phá tường, phá mái tôn nhà kho để tiến hành chữa cháy từ trên cao xuống đồng thời giúp bà con tiểu thương tổ chức đưa hàng hóa ra khỏi khu vực cháy, giảm thiệu thiệt hại.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày lực lượng chữa cháy đã cơ bản dập tắt đám cháy; không để cháy lan sang khu dân cư và các kiot bên cạnh.

Theo thống kê ban đầu, có một người bị thương trong quá trình tham gia chữa cháy.

Hiện, các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại về tài sản.


Tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu.

Theo Nhandan