Thứ tư,  03/03/2021

TP HCM: Cháy xưởng phế liệu, hàng ngàn m2 nhà kho bị đổ sập

Hai xưởng chứa phế liệu bốc cháy dữ dội khiến hàng ngàn m2 nhà kho bị đổ sập.

Sáng nay (12/10), 2 kho xưởng chứa phế liệu liền kề rộng hàng ngàn mét vuông tại địa bàn ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhà xưởng bị đổ sập.

Đám cháy được người dân phát hiện lúc 6 giờ 40 phút sáng nay (10/12)

tp hcm: chay xuong phe lieu, hang ngan m2 nha kho bi do sap hinh 1
Hiện trường vụ cháy.

 

Do bên trong kho xưởng chứa toàn những vật liệu dễ cháy nên chỉ trong ít phút, ngọn lửa bùng phát dữ dội. Người dân và công nhân của xưởng huy động bình chữa cháy mini khống chế ban đầu nhưng bất thành. Đám cháy có dấu hiệu lan rộng ra những kho xưởng lân cận nên người dân đã báo với công an địa phương.

Nhận tin báo, Đội Phòng cháy chữa cháy – Công an huyện Bình Chánh cùng một số đơn vị chữa cháy gần đó đã điều động 24 xe chuyên dụng và gần 150 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Khu vực cháy là đường nông thôn, đường đất nhỏ hẹp nên việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Ngay khi tiếp cận đám cháy, lính cứu hoả đã nỗ lực cô lập đám cháy. Đến 10h cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, tiến hành hút khói và dập lửa tàn.

Ghi nhận tại hiện trường có khoảng hơn 1 ngàn m2 nhà xưởng bị đổ sập. Các đơn vị chức năng bảo vệ được 1300m2 nhà kho và ngăn chặn cháy lan ra khu dân cư.
May mắn vụ cháy không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ ./.

Theo VOV