Chủ nhật,  07/03/2021

Quảng Ninh cấp điện lưới quốc gia cho 100% hộ dân trước Tết nguyên đán

Quảng Ninh đang nâng cấp và lắp đặt các trạm biến áp để hoàn thành cấp điện lưới quốc gia cho 100% số hộ dân trên địa bàn trước Tết Nguyên đán 2019.

Tháng 11/2018, 53 hộ dân tại thôn Lý Quáng và Lồ Má Coọc, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh đã được sử dụng điện lưới quốc gia sau nhiều năm chờ đợi, mong mỏi. Công trình cấp điện cho 2 thôn vùng sâu, vùng xa này là công trình đầu tiên hoàn thành trong Dự án cấp điện cho các cụm điểm dân cư chưa được sử dụng điện, khu vực dưới 20 hộ của Quảng Ninh.

quang ninh cap dien luoi quoc gia cho 100% ho dan truoc tet nguyen dan hinh 1

Tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành đưa điện ra các xã đảo, tiếp tục triển khai cấp điện cho các cụm điểm dân cư vùng sâu, vùng xa.

Dự án có tổng mức đầu tư 55 tỷ đồng, do Công ty Điện lực Quảng Ninh làm chủ đầu tư, xây dựng cấp điện cho hơn 500 hộ dân thuộc 83 thôn, khu bản của các thuộc diện đặc biệt khó khăn.

quang ninh cap dien luoi quoc gia cho 100% ho dan truoc tet nguyen dan hinh 2
Trước Tết Nguyên đán 2019, Quảng Ninh phấn đấu cấp điện lưới cho 100% số hộ dân.

Ông Nguyễn Sông Thao, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm này dự án đã hoàn thành 40% khối lượng.

“Các địa phương vào cuộc hết sức tích cực trên tinh thần vận động bà con hiến cây, hiến đất. Chúng tôi cũng tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, nhà thầu huy động nhân lực vật lực triển khai, thời tiết thuận lợi sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công. Toàn bộ dự án phấn đấu hoàn thành xong trước Tết Nguyên đán 2019”- ông Nguyễn Sông Thao cho biết./.

Theo VOV