Thứ tư,  16/10/2019

Điều trị miễn phí cho bệnh nhân u gan, u tuyến giáp bằng CN hiện đại

Từ nay đến hết năm 2019, Bệnh viện Bãi Cháy tỉnh Quảng Ninh sẽ điều trị miễn phí cho các bệnh nhân bị u gan, u tuyến giáp bằng công nghệ hiện đại.

Đây là chương trình thực hiện theo Đề án nghiên cứu khoa học – công nghệ về ứng dụng kĩ thuật vi sóng trong phá hủy u gan, u tuyến giáp do UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ kinh phí. Tất cả những người có bệnh lý u tuyến giáp, u gan đăng kí khám tại Bệnh viện Bãi Cháy sẽ được điều trị miễn phí hoàn toàn bằng công nghệ vi sóng với sự an toàn, chính xác, hiệu quả cao.

dieu tri mien phi cho benh nhan u gan, u tuyen giap bang cn hien dai hinh 1

Thông qua một kim phát điện cực, khối u gan sẽ bị phá hủy bằng nhiệt vi sóng.

 

Trong kĩ thuật này, khối u gan, u tuyến giáp sẽ bị phá hủy bằng nhiệt vi sóng dưới hướng dẫn của siêu âm hoặc cắt lớp vi tính. Nhờ vậy quá trình đốt u chính xác, không gây tổn thương các cơ quan xung quanh. Bệnh nhân không phải chịu đau đớn, mất máu, sẹo mổ như các ca phẫu thuật thông thường, có thể xuất viện sau 24h, tỷ lệ biến chứng thấp, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

“Bình thường nếu không có hỗ trợ thì bệnh nhân sẽ phải trả tới 22 triệu đồng/chiếc kim đốt u tuyến giáp hoặc tuyến vú, còn kim đốt u gan thì 28 triệu đồng/chiếc. Đề án này có ý nghĩa cả về cách thức và phương pháp điều trị và có lợi ích kinh tế cho bệnh nhân”- Bác sĩ Lê Tiến Hưng, Phụ trách chuyên môn Khoa Chẩn đoán hình ảnh và điện quang can thiệp bệnh viện Bãi Cháy cho biết./.

Theo VOV