Chủ nhật,  17/01/2021

Lao động, việc làm trong bối cảnh CMCN 4.0

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày một sâu rộng với nền kinh tế thế giới, cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng trực tiếp tới nước ta. Đây là cơ hội lớn trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Vấn đề đặt ra cho Việt Nam là việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, thị trường việc làm trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh đó, vấn đề bảo đảm quyền lợi cho người lao động ngày càng được chú trọng, đặc biệt trong điều kiện Việt Nam vừa mới gia nhập các hiệp định thương mại tự do. Những nỗ lực của nhà nước trong việc chăm lo vấn đề việc làm của người lao động, doanh nghiệp thể hiện qua các chính sách về lao động việc làm được ban hành.

Để cũng cấp thêm thông tin về vấn đề này, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến với chủ đề: “Lao động, việc làm trong bối cảnh CMCN 4.0” với sự tham dự của khách mời: Ông Lê Quang Trung – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm, Bộ LĐTB&XH.

Chương trình sẽ được truyền trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ tại địa chỉ (Chinhphu.vn hoặc media.chinhphu.vn) vào 9h30’ ngày 28/12 và trên hệ thống các cơ quan báo chí cả nước.

Quý vị quan tâm xin mời gửi câu hỏi về hòm thư doithoai@chinhphu.vnhoặc gọi điện tới số điện  thoại 080.48113.

Theo Chinhphu