Thứ tư,  13/11/2019

Lạng Sơn: Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi

LSO-Sáng nay (4/1), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ nhân đạo và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.


Các đại biểu dự lễ phát động

Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang của tỉnh và đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đọc thư kêu gọi ủng hộ quỹ nhân đạo và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 với mục tiêu vận động ít nhất 15.000 suất quà ủng hộ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam.


Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ
nguồn quỹ nhân đạo và phong trào “Tết vì người nghèo và
nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019

Hội CTĐ tỉnh tiếp nhận sự ủng hộ về tiền mặt, quà tết, hàng hóa, nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh từ tháng 12/2018 đến hết ngày 31/1/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp hội CTĐ trong tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thăm hỏi, tặng quà người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn đúng đối tượng, đúng địa chỉ. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội của tỉnh, giúp người nghèo vui xuân, đón tết vui vẻ, đầm ấm…

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm với số tiền trên 197 triệu đồng. Cùng với đó, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đã đăng ký cam kết ủng hộ phong trào với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng.

ĐĂNG THÙY