Thứ tư, 24/04/2019

Lãnh đạo UBND tỉnh dự hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ

LSO-Sáng nay (9/1) Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lạng Sơn tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Hội LHPN các huyện, thành phố.

Trong năm 2018, các cấp hội phụ nữ đã chủ động, sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ công tác hội.

Tiêu biểu như: các cơ sở hội đã giúp đỡ thêm được 891 hộ đạt các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn” nâng tổng số hộ đạt 11 tiêu chí trong toàn tỉnh lên 14.051 hộ; hoàn thành 524 phần việc, công trình tham gia xây dựng nông thôn mới.


Các tập thể được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam vì
có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua
và nhiệm vụ công tác hội năm 2018

Cùng đó, các cấp hội hỗ trợ 399 phụ nữ khởi sự kinh doanh; vận động được 547 triệu đồng cho quỹ “Mái ấm tình thương”; tổ chức 83 lớp đào tạo nghề cho 2.286 lao động nữ; phát triển được 1.616 hội viên; 100% cơ sở hội đạt khá trở lên…

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các nội dung như: phụ nữ xây dựng mô hình chi hội “5 không, 3 sạch” tham gia xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của Hội LHPN trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; khó khăn trong thực hiện các phong trào…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà các cấp hội phụ nữ tỉnh đạt được trong năm vừa qua.

Đồng chí lưu ý: Thời gian tới, các cấp hội phụ nữ tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của phụ nữ; vận động hội viên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động của phụ nữ, nhân rộng các mô hình hiệu quả; thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội LHPN tỉnh; quan tâm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em…

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường phối hợp với Hội LHPN trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp kinh tế – xã hội đã đề ra trong năm 2019.

Nhân dịp này, 26 tập thể, 3 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; 46 tập thể và 53 cá nhân được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2018.

Hội LHPN tỉnh tổng kết, trao giải cho 2 tập thể, 29 cá nhân xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp”.

  DƯƠNG DUYÊN