Chủ nhật,  08/12/2019

Thành phố Lạng Sơn: Chỉnh trang đô thị đón tết

(LSO) – Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này, ngành chức năng của thành phố Lạng Sơn đang gấp rút chỉnh trang đô thị nhằm tạo mỹ quan sạch đẹp phục vụ người dân trên địa bàn và du khách tham quan.

Trong những ngày này, dạo quanh các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người công nhân đang khẩn trương chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán.

Ông Lê Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Nhằm đảm bảo mỹ quan thành phố xanh, sạch, đẹp, chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị thực hiện công tác chỉnh trang đô thị. Trong đó, tập trung vào các nội dung chính như: sơn vạch kẻ đường, điện chiếu sáng, cây xanh, vệ sinh môi trường, treo băng rôn, khẩu hiệu… đảm bảo phục vụ nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn và tiết kiệm.

Năm nay, việc duy tu, sửa chữa các công trình giao thông là một trong những phần việc được ngành chức năng của thành phố khẩn trương thực hiện, nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia giao thông.

Phòng Quản lý đô thị đã phối hợp với đơn vị thi công sơn vạch kẻ đường, vạch dừng, đỗ, vạch dành cho người đi bộ tại các cụm đèn tín hiệu giao thông đã bị mờ, bong bật ở một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố như: đường Hùng Vương, Bà Triệu, Lê Lợi, Ngô Quyền… Đơn vị cũng tiến hành thay thế hơn 200 bóng đèn cao áp  và sửa chữa đèn tín hiệu giao thông, lắp đèn trang trí phục vụ chiếu sáng.

Công nhân Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn trang trí phố phường dịp tết

Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn đang tập trung nhân lực, phương tiện cắt tỉa cây xanh, vệ sinh các lề miệng hố ga và hố ga; tổ chức quét vôi hơn 10.000 gốc cây, cột điện; trang trí khoảng 10.000 chậu hoa, cây xanh tại 34 điểm, bao gồm 20 vị trí là các điểm công cộng và 14 đảo giao thông tại các khu vực như: Khuôn viên khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài Hoàng Văn Thụ, vỉa hè đường Hùng Vương, công viên Chi Lăng, đảo giao thông ngã 6 Pò Soài… loại hoa trang trí chủ yếu là hoa trạng nguyên, hoa cúc.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Chi nhánh Thoát nước đô thị, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Lạng Sơn cho biết: Để đảm bảo công tác chỉnh trang đô thị hoàn thành trước tết, công ty đã huy động khoảng 200 công nhân mỗi ngày dọn dẹp và trang trí các tuyến đường chính. Để lựa chọn được những chậu hoa đẹp, công ty đã đặt nhà vườn trước cả năm để chăm sóc đảm bảo ra hoa đúng dịp.

Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Lạng Sơn cũng đã hoàn thành treo 100 băng rôn; 400 cờ chuối; 300 đôi cờ đảng, cờ Tổ quốc; 200 cờ phướn trên các tuyến đường của thành phố… Ngoài chỉnh trang đô thị, các lực lượng: công an, dân quân tự vệ, cảnh sát giao thông cũng thường xuyên kiểm tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày trước, trong và sau tết; đảm bảo giao thông thông suốt tại các tuyến đường trọng điểm.

UBND các phường tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn không lấn chiếm lòng, lề đường, giữ gìn vệ sinh chung, có ý thức bảo vệ công trình đèn đường, cây xanh, hoa tươi tại các điểm trang trí, giữ gìn vệ sinh đường phố sạch đẹp.

TRANG VÂN