Thứ sáu,  13/12/2019

Vụ tàu SE1 trật ray: 149 hành khách được chuyển tải qua tàu khác

149 hành khách trên tàu an toàn và đã được đưa bằng ô tô vào ga Sông Mao (huyện Bắc Bình) lên tàu khác để tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn

Liên quan đến vụ tàu SE1 bị trật ray ở đoạn qua huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, toàn bộ hành khách trên tàu an toàn và đã được đưa bằng ô tô vào ga Sông Mao (huyện Bắc Bình) lên tàu khác để tiếp tục hành trình vào ga Sài Gòn. Sự cố trật ray vẫn chưa được khắc phục.

vu tau se1 trat ray: 149 hanh khach duoc chuyen tai qua tau khac vao ga sai gon hinh 1
Toa tàu bị lật nghiêng đang được cẩu lên.

Đến 13h00 chiều nay (27/1), công tác xử lý sự cố tàu SE1 bị trật bánh ở tỉnh Bình Thuận khiến tuyến đường sắt Bắc Nam bị tê liệt vẫn đang được tiến hành.

Chiếc cẩu 70 tấn từ Phan Thiết điều ra không đủ lực để nâng toa tàu nặng cả 100 tấn, do vậy ngành đường sắt đang nhờ thêm một xe cẩu từ Ninh Thuận qua hỗ trợ. Ngoài lực lượng của ngành đường sắt, các lực lượng chức năng tại tỉnh Bình Thuận hiện đang có mặt hỗ trợ để hỗ trợ ngành đường sắt xử lý sự cố.

Trước đó, vào lúc 2 giờ sáng nay, trên hành trình từ Bắc vào Nam, tàu SE1 chạy tuyến Hà Nội – Sài Gòn bị sự cố trật đường ra khi đang vào khu vực ga Sông Lòng Sông, thuộc địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Trưởng tàu đã nhanh chóng cho nhân viên đập cửa kính để cứu các hành khách trên toa số 8 thoát ra ngoài.

vu tau se1 trat ray: 149 hanh khach duoc chuyen tai qua tau khac vao ga sai gon hinh 2
149 hành khách trên tàu SE1 an toàn, không ai bị thương trong sự cố này.

Ông Lê Minh Tuấn, Trưởng tàu SE1 cho biết: “Trên toa số 8 có 22 hành khách, được chúng tôi đưa xuống toàn bộ. Các công tác bảo quản hành lý, công tác chăm sóc hành khách cũng được đảm bảo, không xảy ra vấn đề gì. Đặc biệt, cũng là may mắn, không có bị thương về người. Đến nay, toàn bộ 149 hành khách trên tàu SE1 đã được chuyển tải sang ga Sông Mao để đi chuyến tàu tiếp theo vào Sài Gòn”./.

Theo VOV