Thứ tư,  20/11/2019

Câu lạc bộ Doanh nhân nữ: Chung tay lo tết cho phụ nữ nghèo

(LSO) – Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các thành viên Câu lạc bộ (CLB)  Doanh nhân nữ tỉnh lại đến những thôn bản, xã vùng sâu, vùng xa để tặng quà tết, mang niềm vui đến cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Có dịp được theo chân CLB Doanh nhân nữ tỉnh đi thăm và tặng quà tại xã Kim Đồng, huyện Tràng Định vào ngày 21/1/2019, chúng tôi mới cảm nhận được tình cảm, tấm lòng của các chị với phụ nữ nghèo. Cầm xuất quà trên tay, chị Chu Thị Quế, thôn Kéo Vèng, xã Kim Đồng, huyện Tràng Định phấn khởi cho biết: Gia đình tôi là hộ nghèo, cuộc sống còn nhiều khó khăn, được nhận quà tôi rất vui mừng, cảm ơn CLB Doanh nhân nữ tỉnh đã đến thăm và giúp gia đình đón tết đầy đủ, no ấm hơn. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu để thoát nghèo, tích cực tham gia các hoạt động do hội phụ nữ phát động.

CLB Doanh nhân nữ tỉnh được thành lập từ năm 2013, đến nay có hơn 50 thành viên. Mỗi thành viên hoạt động kinh doanh trong những lĩnh vực khác nhau, nhưng đều có chung tấm lòng nhân đạo, từ thiện, hằng năm, mỗi thành viên đều tự nguyện đóng góp quỹ nhân đạo của CLB từ 500 nghìn đồng đến hàng chục triệu đồng.

Thành viên CLB Doanh nhân nữ tỉnh tặng quà tết cho phụ nữ nghèo xã Kim Đồng, huyện Tràng Định

Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, CLB Nữ doanh nhân tỉnh đã đến tận các xã khó khăn của 3 huyện: Tràng Định, Văn Lãng, Lộc Bình để tặng 90 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, với tổng trị giá 45 triệu đồng. Bà Lê Minh Tâm, Phó Chủ nhiệm CLB chia sẻ: Năm nào vào dịp tết chúng tôi cũng đều phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho phụ nữ là đối tượng đơn thân lớn tuổi, phụ nữ nghèo, khuyết tật không nơi nương tựa, gia đình chính sách. Mỗi suất quà bao gồm: tiền mặt và một số nhu yếu phẩm như: bánh, kẹo, mỳ chính, dầu ăn, muối… với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ, chung tay mang tết đến cho những chị em nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thường niên của CLB được các thành viên hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình, qua đó gắn bó đoàn kết các thành viên, nâng cao chất lượng hoạt động của CLB.

Ngoài ra, dịp tết này, CLB còn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng “Áo ấm mùa đông biên giới” trị giá 15 triệu đồng cho trẻ em và người dân nghèo của 2 xã: Mẫu Sơn, Tú Mịch, huyện Lộc Bình. Hỗ trợ xây dựng một “Mái ấm tình thương” trị giá 30 triệu đồng cho 1 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình.

Không chỉ dịp tết CLB mới chú trọng các hoạt động từ thiện nhân đạo, mà trong năm, các thành viên CLB thường xuyên tham gia, ủng hộ, đóng góp cho các chương trình, quỹ nhân đạo như: nồi cháo tình thương; hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam; quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo; thăm, tặng quà tết… với số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Bà Lê Thu Hường, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Sao Vàng, thành viên CLB chia sẻ: CLB là mái nhà chung của nữ doanh nhân, chúng tôi vừa sắp xếp thời gian để làm công tác từ thiện nhân đạo, vừa trao đổi, giúp đỡ nhau vươn lên làm kinh tế giỏi, giới thiệu, quảng bá sản phẩm với người tiêu dùng, hỗ trợ nhau tìm kiếm đối tác và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, CLB đã chia sẻ niềm vui, mang tết đến với phụ nữ, trẻ em nghèo của tỉnh. Với sự năng động, nhạy bén, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn tìm hướng đi mới trong sản xuất, kinh doanh, đội ngũ nữ doanh nhân tỉnh đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế của người phụ nữ. Đồng thời, có những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

DƯƠNG DUYÊN