Thứ ba,  19/11/2019

Lào Cai phát hiện hàng loạt trường hợp tài xế “dính” ma túy

Từ ngày 26/1 đến nay, sau khi ra quân kiểm tra thí điểm, lực lượng liên ngành tỉnh Lào Cai đã phát hiện hàng loạt tài xế dương tính với ma túy.

Cụ thể, qua kiểm tra Bến xe khách Lào Cai và tuyến quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi khu du lịch Sa Pa, các lực lượng phát hiện tổng cộng 7 trường hợp tài xế phương tiện xe khách, xe đầu kéo, trong đó 4 trường hợp dương tính với ma túy, 3 trường hợp có nhiều biểu hiện nghi vấn.

lao cai phat hien hang loat truong hop tai xe "dinh" ma tuy hinh 1
Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai kiểm tra các tài xế.

 

Thượng tá Trần Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Lào Cai cho biết, theo quy định, các tài xế dương tính với ma túy sẽ bị đình chỉ lái xe, tước giấy phép lái xe thời hạn 2 năm và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Còn các trường hợp có biểu hiện nghi vấn sẽ đưa vào danh sách nghi ngờ để tiếp tục có biện pháp quản lý. Trước mắt việc kiểm tra được tiến hành thí điểm tại một số tuyến trọng điểm, sau đó sẽ mở rộng ra toàn tỉnh.

lao cai phat hien hang loat truong hop tai xe "dinh" ma tuy hinh 2
Lập biên bản một trường hợp lái xe dương tính với ma túy.

 

“Chúng tôi sẽ kiểm tra trên tất cả các tuyến, kể cả những nơi tập trung đông như bến xe, các bãi đỗ xe, cửa khẩu, những nơi mà có phương tiện nhiều là chúng tôi có kế hoạch kiểm tra hết”, Thượng tá Trần Hùng nói./.

Theo VOV