Thứ sáu,  13/12/2019

Nhộn nhịp chợ hoa ngày tết

LSO-Càng gần Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ tết trên địa bàn thành phố Lạng Sơn càng trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn…


Người dân chọn mua hoa đào tại ngã ba đường Nhị Thanh – Yết Kiêu

Bên cạnh những con “đường hoa” quen thuộc như Nguyễn Tri Phương (chợ Bờ Sông), cổng chợ Giếng Vuông, chợ hoa – cây cảnh Phai Vệ… những ngày này, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đều có một vài hộ kinh doanh bày bán các loại hoa tết, chủ yếu là các loại hoa ly, hoa cúc, đồng tiền…

Cùng đó, “chợ hoa đào” tại khu vực ngã ba Nhị Thanh – Yết Kiêu cũng bắt đầu sôi động từ ngày 24 tháng Chạp với hàng trăm gốc đào được người dân mang tới với đủ các loại đào như: đào phai, đào bích, đào thất thốn, đào thế…

Tại đây, người dân có thể dễ dàng chọn mua cho gia đình mình cây đào phù hợp bởi giá cả hoa đào ở khu vực này phù hợp với  “túi tiền” của mọi người, từ 100 nghìn đồng đến cả triệu đồng mỗi cây (cành).

Bà Hoàng Thị Duyên, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn cho biết: Năm nay, sau khi đi xem các địa điểm bán hoa, cây cảnh trên địa bàn thành phố, tôi thấy giá cả hoa đào không biến động nhiều, thậm chí còn rẻ hơn so với năm ngoái một chút. Đặc biệt, thị trường năm nay có thêm rất nhiều loại hoa đẹp mà giá  lại cả hợp lý.

Ngoài những địa điểm quen thuộc, tết năm nay, thị trường hoa, cây cảnh có phần rộng hơn khi có thêm nhiều địa điểm, triển lãm, kéo theo đó là chủng loại hoa, cây cảnh cũng phong phú hơn.


Người dân lựa chọn hoa tại Chợ hoa, cây cảnh Xuân Kỷ Hợi 2019

Thời điểm này, trên địa bàn thành phố đang diễn ra Chợ hoa, cây cảnh xuân Kỷ Hợi tại Trung tâm hội chợ, triển lãm; Triển lãm thương mại hoa lan tại khuôn viên Chùa Thành; dãy trưng bày các sản phẩm hoa, cây cảnh, một số sản vật của địa phương của Hợp tác xã Nông nghiệp sinh thái Song Cau – UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn (Công viên Chi Lăng)…

Tại các địa điểm trên, người dân có thể chiêm ngưỡng và lựa chọn các loại hoa, cây cảnh phù hợp với ý thích và khả năng của gia đình mình trong số hàng chục loại hoa, cây cảnh. Từ những cây, hoa truyền thống như đào, mai, quất, cúc… với mức giá bình dân đến các cây quất, đào, mai, đào đông bon sai, hoa lan được chăm sóc, tạo hình đẹp mắt…. để phục vụ những khách hàng có mức thu nhập cao hơn.

Bà Vũ Thị Thắm, Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện TS Events, đơn vị tổ chức triển lãm thương mại hoa lan cho biết: Để tạo ấn tượng cho triển lãm, chúng tôi đã nhập trên 12.000 cây hoa lan đủ loại, với một số loại lan mới như: lan mãn thiên tinh, hằng nga, thời quang, ngọc bình… Từ khi khai mạc đến nay, số lượng hoa lan bán ra đã đạt trên 6.000 cây. Không chỉ có khách trong tỉnh mà cả các tỉnh lân cận cũng đến mua với giá từ 180.000 – 250.000 đồng/cây.

Cùng với đó, một số loại hoa khác mang ý nghĩa tốt đẹp trong năm mới được người dân ưa chuộng vài năm trở lại đây như: kim ngân, trạng nguyên, hoa đồng tiền, hoa ly kép… cũng được tiểu thương nhập về nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của người dân. Với mức giá  từ 25.000 đồng đến 300 nghìn đồng/cây giúp người dân có thêm nhiều sự lựa chọn.

Bên cạnh việc tìm hiểu, thu thập, tiểu thương cũng dần quan tâm hơn đến chất lượng các loại cây, hoa. Ông Nguyễn Văn Ngụy, tiểu thương đến từ Hà Tĩnh cho biết: Hằng năm, tôi thường vào nhà vườn trồng hoa mai tại tỉnh Bình Định để chọn lựa những cành mai đẹp nhất mang đi bán tại các tỉnh thành. Năm nay, số lượng cây hoa mai tôi mang đến chợ hoa, cây cảnh tại Lạng Sơn chỉ 100 cây (giảm 50 cây so với năm ngoái) nhưng đảm bảo cây mai có bông to đều và đẹp hơn với mức giá từ 2 – 15 triệu đồng/cây.

Xuân đang về gần hơn với không khí náo nức, nhộn nhịp  của chợ hoa ngày tết. Với sự phong phú của thị trường hoa, cây cảnh dịp tết năm nay, người dân Xứ Lạng có thêm nhiều lựa chọn để gia đình mình có được những cây hoa đẹp nhất, ưng ý nhất, chào đón năm mới Kỷ Hợi.

  HOÀNG NHƯ – KIM HUYÊN