Thứ bảy,  22/02/2020

Người dân Lạng Sơn đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài

LSO-Sáng nay (14/2 tức mùng 10 tháng giêng) – ngày vía Thần Tài, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã tập trung về các cửa hàng trang sức tìm mua vàng để cầu may cho cả năm.


Người dân mua vàng tại cửa hàng vàng bạc Hoàng Phương

Theo quan niệm, mùng 10 tháng Giêng hằng năm là ngày vía Thần Tài. Do đó đây là ngày quan trọng nhất trong năm để cúng vía, cầu mong công việc làm ăn thuận buồn xuôi gió. Chính vì vậy, nhiều người đã xếp hàng từ sớm để mua vàng với quan niệm rước tài lộc, đón may mắn cho cả năm.


Ngay từ sáng sớm các tiệm vàng đã đông kín người đến mua vàng

Trong ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố như: Hoàng Phương, Kim Trang, Hoàng Long, PNJ… đều tổ chức nhiều chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng tới mua vàng. Cụ thể như: tặng phiếu giảm giá, bốc thăm trúng thưởng heo vàng, tặng đồ gia dụng…


Khách hàng bốc thăm trúng thưởng ngày vía Thần Tài
tại cửa hàng vàng Hoàng Long

Năm nay, các sản phẩm vàng phong phú với nhiều mẫu như: tượng heo tài lộc, vòng charm heo vàng, tượng Thần Tài, vòng tay tì hưu, nhẫn kim tiền các mẫu, vàng miếng Phúc – Tài – Lộc…

Đa số các cửa hàng đều bắt đầu chương trình khuyến mại từ ngày mùng 6 đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chọn đúng ngày vía Thần Tài để đi mua vàng.  

TRANG VÂN