Thứ bảy, 15/08/2020

Hải Dương tặng sổ tiết kiệm 2 triệu đồng cho thanh niên nhập ngũ 2019

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị, động viên thanh niên nhập ngũ 2019 đang được tỉnh Hải Dương nghiêm túc triển khai.

Theo kế hoạch tuyển quân năm 2019, tỉnh Hải Dương có 2.600 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Hải Dương đã tổ chức gặp mặt đầu Xuân, động viên, lắng nghe nguyện vọng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, bảo đảm mọi thủ tục cho công dân trước ngày giao quân.

hai duong tang so tiet kiem 2 trieu dong cho thanh nien nhap ngu 2019 hinh 1
Lãnh đạo phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương tặng sổ tiết kiệm cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

 

Phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương còn tặng sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng cho thanh niên nhập ngũ năm 2019 và có giao ước với Công ty cổ phần đá mài Hải Dương và Công ty cổ phần Lilama 69-3 Hải Dương nhằm bố trí việc làm cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Ông Nguyễn Hữu Bác – Giám đốc Công ty Đá mài Hải Dương cho biết: “Một trong những lực lượng lao động nòng cốt của công ty mà chúng tôi tuyển dụng là những chiến sỹ đã qua môi trường quân ngũ. Đây là những người chấp nghiêm túc kỷ cương. Trước khi các bạn trẻ lên đường nhập ngũ, chúng tôi cũng có lễ ký kết để các bạn yên tâm rằng khi xuất ngũ sẽ có công ăn việc làm ổn định”.

Năm nay, chỉ tiêu tuyển quân của Hải Dương giảm so với năm 2018. Đến thời điểm này, 12 huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành công tác khám tuyển với gần 60% thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhập ngũ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

hai duong tang so tiet kiem 2 trieu dong cho thanh nien nhap ngu 2019 hinh 2
Phường Bình Hàn ký kết chương trình phối hợp với các công ty tạo việc làm cho các thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Tân binh Nguyễn Minh Hiếu – Khu 1, Phường Bình Hàn, TP Hải Dương phấn khởi nói: “Tôi rất vui vì đây là lời động viên của các cấp và các đơn vị để chúng tôi tự tin nhập ngũ. Và cũng sẽ yên tâm hơn khi biết ra quân sẽ được tạo việc làm”./.

Theo VOV