Thứ năm, 27/06/2019

Cuối tháng 3/2019, khai thác sân bay trực thăng tại đảo Tuần Châu

Tập đoàn Tuần Châu liên doanh cùng Công ty Trực thăng miền Bắc đầu tư sân đỗ trực thăng Tuần Châu, dự kiến cuối tháng 3 phục vụ du khách.

Công trình gồm hệ thống sân đỗ, nhà ga có tổng diện tích hơn 3.000 m2  được công ty Tư vấn Thiết kế và đầu tư Xây dựng thuộc Viện thiết kế – Bộ Quốc phòng thiết kế sẽ kết nối với sân bay Gia Lâm, Hà Nội để thực hiện các chuyến bay dịch vụ đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và ngược lại cũng như bay dịch vụ đến những danh thắng trên Vịnh Hạ Long.

cuoi thang 3/2019, khai thac san bay truc thang tai dao tuan chau hinh 1
Cuối tháng 3 tới, máy bay trực thăng chuyên dụng sẽ được đưa vào khai thác tại đảo Tuần Châu (Hạ Long – Quảng Ninh).

 

Ông Tô Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu cho biết đây là sân chuyên dụng dành cho máy bay trực thăng, còn trước đây máy bay trực thăng đến đảo Tuần Châu chủ yếu đậu ở bãi ôtô: “Dịch vụ bay này có lâu rồi. Tuy nhiên trước đây là sân bay dã chiến, bây giờ là phải xây dựng thành sân bay chính quy. Mục tiêu của chúng tôi là đưa một loại hình dịch vụ du lịch mới vào khai thác, phục vụ khách du lịch; Cũng có thể đưa khách đi thăm Vân Đồn, Yên Tử nhưng chủ yếu vẫn là Vịnh Hạ Long.”

Dự kiến, máy bay được đưa vào khai thác là những loại trực thăng được trang bị các công nghệ hiện đại như Mi17, EC, Bel 505…. Các loại máy bay này có cabin kính, giúp cho việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và khả năng chuyên chở khoảng 10 hành khách cùng phi hành đoàn./.

Theo VOV