Thứ ba,  17/09/2019

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Các bệnh viện Bạch Mai, Hữu nghị và E “trực chiến”

Hà Nội đã sẵn sàng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 diễn ra ngày 27-28/2. Các bệnh viện lớn được đặt trong tình trạng sẵn sàng phục vụ sự kiện này.

Được lựa chọn để đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Thủ đô Hà Nội đã làm hết mình để hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện quốc tế quan trọng này.

Phát biểu tại cuộc họp báo quốc tế sáng 25/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, Việt Nam mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại hòa bình thông qua các giải pháp quốc tế.

bach mai, huu nghi viet xo va vien e truc chien cho thuong dinh my-trieu hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tại cuộc họp báo quốc tế sáng 25/2.

 

“Qua dịp này Việt Nam mong muốn có dịp giới thiệu tới bạn bè quốc tế về những thành tựu trong nhiều thập kỷ qua, về văn hóa, con người và đặc biệt là Hà Nội – thành phố vì Hòa bình vào đúng dịp 10 năm được UNESCO công nhận”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định.

Về công tác y tế, Thứ trưởng cho biết: “Hiện Bộ Y tế đã có phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn VSTP, kiểm dịch, đông thời chỉ định các bệnh viện: Bạch Mai, Hữu Nghị Việt Xô và Viện E làm trực chiến trong trường hợp khẩn cấp cùng các cơ sở y tế khác…”

Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, Hà Nội đã rất sẵn sàng cho sự kiện được cả cộng đồng quốc tế quan tâm, từ chuẩn bị bảo đảm an ninh, vật chất, cơ sở hạ tầng, đến công tác thông tin truyền thông và tiếp đón báo chí quốc tế.

Việt Nam xác định, Thượng đỉnh Mỹ-Triều là sự kiện quan trọng đối với Việt Nam trong cả công tác đối nội và đối ngoại. Đây cũng là cuộc gặp quan trọng với Mỹ và Triều Tiên sau khi hai bên có được những “tín hiệu tích cực” kể từ cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018./.

Theo VOV