Thứ hai,  19/08/2019

Quyết liệt với ô nhiễm tiếng ồn mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư

Bức xúc của người dân Đà Nẵng về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ các cơ sở kinh doanh, loa kéo di động trong các khu dân cư

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản yêu cầu các ngành liên quan giám sát, kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị.

quyet liet voi o nhiem tieng on mo nhac, hat karaoke trong khu dan cu hinh 1
Loa kéo di động gây tiếng ồn là nỗi ám ảnh của người dân Đà Nẵng

Cụ thể, văn bản yêu cầu Sở Nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường đối với tiếng ồn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tổ dân phố, đưa vào tiêu chí thi đua, đánh giá tổ dân phố. Sở Văn hóa và Thể thao lồng ghép nội dung này vào tiêu chí đánh giá gia đình văn hóa, phong trào văn hóa, nếp sống văn minh đô thị. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tăng cường kiểm tra các hành vi vi phạm pháp luật về các hoạt động văn hóa liên quan đến tình trang gây ồn. Công an thành phố tổ chức các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Văn bản của UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi mở nhạc, hát karaoke có tiếng ồn vượt mức quy định.

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở VH-TT thành phố Đà Nẵng cho biết, việc lồng ghép, đưa tiêu chí ô nhiễm tiếng ồn vào xếp loại tiêu chí đánh giá Tổ dân phố, gia đình văn hóa là hợp lý:  “Mới ngày hôm qua (4/5), chúng tôi mới ban hành Bộ Tiêu chí về gia đình văn hóa, Tổ, thôn văn hóa trong đó chúng tôi có đưa tiêu chí đó vào. Tức là khi mà chấm điểm, khi đánh giá, khu dân cư nào có tiếng ồn, gia đình nào phát ra tiếng ồn trái quy định thì trừ điểm bình xét về gia đình văn hóa”./.

Theo VOV