Thứ ba,  04/08/2020

Giải cứu 21 người bị mắc kẹt trong thang máy ở TP HCM

Tổng cộng có 21 người được giải cứu, đưa từ bên trong thang máy ra ngoài an toàn trong một khách sạn ở quận 1, TPHCM.

Rạng sáng nay (5/6), Đội Cảnh sát PCCC– Công an Quận 1, TPHCM huy động lực lượng để phá cửa thang máy của một khách sạn, giải cứu 21 người đang mắc kẹt bên trong.

giai cuu 21 nguoi bi mac ket trong thang may o tp hcm hinh 1
 Đội Cảnh sát PCCC– Công an Quận 1, TPHCM huy động lực lượng để phá cửa thang máy của một khách sạn, giải cứu 21 người đang mắc kẹt bên trong.

 

Nhận được tin báo có hàng chục người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức, một cao ốc nằm ở số 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, Cảnh sát PCCC Quận 1 đã điều 1 xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ cứu hộ cứu nạn nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi đến nơi, quá trình trinh sát cho thấy, vị trí mắc kẹt là tại thang máy giữa lầu 2 và lầu 3, các nạn nhân đã bị kẹt khoảng hơn 20 phút. Nhiều nạn nhân nữ có dấu hiệu hoảng loạn, kêu cứu bên trong.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã dùng thiết bị chuyên dụng nạy cửa, phá lớp cửa thép để đưa người kẹt ra ngoài. Sau khi được giải cứu, một số nạn nhân có dấu hiệu sang chấn tâm lý, hoảng loạn, đi đứng không vững, nên đã được lực lượng y tế chăm sóc ổn định sức khoẻ.

Tổng cộng có 21 người được giải cứu đưa từ bên trong thang máy ra ngoài an toàn./.

Theo VOV