Thứ năm,  20/02/2020

Mở tuyến bay quốc tế Vân Đồn – Hàn Quốc

Vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 6-6, chuyến bay đầu tiên kết nối Hàn Quốc với Vân Đồn đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đưa theo 181 hành khách. Đây là đường bay quốc tế thứ hai sau hơn năm tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác (đường bay Thẩm Quyến, Trung Quốc – Vân Đồn khai trương ngày 27-5 là đường bay quốc tế đầu tiên).

Mở tuyến bay quốc tế Vân Đồn - Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh, Cảng hàng không chụp ảnh lưu niệm với phi hành đoàn.

 

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn mang số hiệu VN9411, xuất phát từ sân bay Incheon, thủ đô Seoul vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 5-6, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau khoảng 5 giờ bay.

Đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay thực hiện theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Cũng như nhiều chuyến bay đầu tiên khác, tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa cho những hành khách trên chuyến bay.

 

Như vậy, chỉ trong năm tháng từ ngày chính thức đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang có ba đường bay gồm: Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi ba hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày hai chuyến, riêng chủ nhật là ba chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn và ngược lại do Dong Hai Airlines khai thác với tần suất hai chuyến/tuần, đến nay là đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn do Vietnam Airlines khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter.

Theo kế hoạch, trong tháng 6-2019 Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế Vân Đồn – Đài Loan (Trung Quốc) do Bamboo Airways khai thác; đường bay Vân Đồn – Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái-lan). Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn – Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III năm 2019.

Theo thống kế từ Công ty quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay Cảng đã đón gần 100 nghìn lượt hành khách với với tổng số gần 700 chuyến bay.

Theo Nhandan