Thứ năm,  04/06/2020

Tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LSO) – Ngày 18/6/2019, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 94 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1025-21/6/2019). Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các thế hệ phóng viên, những người làm báo của tỉnh Lạng Sơn đã ôn lại những chặng đường phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam. Trong suốt chiều dài 94 năm lịch sử, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đóng góp tích cực trên mặt trận thông tin tuyên truyền, thực hiện vai trò định hướng xã hội, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; tham gia phản biện xã hội. Báo chí cũng thể hiện vai trò trong đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Đồng chí Nguyễn Long Hải phát biểu tại buổi tọa đàm

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham luận, trao đổi kinh nghiệm trong tác nghiệp, nâng cao nghiệp vụ báo chí.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, báo chí có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh. Định hướng thông tin tuyên truyền trong thời gian tới,  đồng chí gợi mở nhiều vấn đề đặt ra cho hoạt động báo chí của tỉnh, trong đó đồng chí lưu ý, các cơ quan báo chí của tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương thức thể hiện, chủ động bám sát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương để tổ chức thông tin, truyền thông, góp phần quảng bá hình ảnh của tỉnh trong quá trình hội nhập và phát triển.

TRANG NINH