Thứ bảy,  07/12/2019

Phẫu thuật mắt miễn phí cho người cao tuổi

LSO-Ngày 25/6/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, chùa Huỳnh Đạo (tỉnh An Giang) tổ chức chương trình phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lộc

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam.


Y, bác sỹ Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật mắt cho bệnh nhân

Trong chương trình, các y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh đã phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho 100 người cao tuổi. Cùng với đó, mỗi bệnh nhân sau khi phẫu thuật được nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí đi lại, tiền ăn trưa với trị giá 150.000 đồng.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cao Lộc

Tại chương trình, nhà tài trợ, nhà hảo tâm tặng 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ để người cao tuổi, học sinh nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật trên địa bàn có thêm điều kiện, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến với đối tượng yếu thế, kém may mắn, những trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh để họ có thêm động lực, tinh thần và điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao 3 bảng vinh danh tấm lòng vàng cho các tổ chức, nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện đã hỗ trợ, tài trợ thực hiện chương trình.

ĐĂNG THÙY