Chủ nhật,  09/08/2020

Giải nhiệt cho người bệnh trong mùa nắng nóng

Giúp giải nhiệt cho người bệnh trong những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, Bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Giải nhiệt cho người bệnh trong mùa nắng nóng

Bệnh viện K đã triển khai đón tiếp từ 5 giờ sáng tại cơ sở Tân Triều.

 

Mỗi ngày, Bệnh viện K tiếp đón khoảng 2.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi của người bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, Bệnh viện K đã triển khai đón tiếp từ 5 giờ sáng tại cơ sở Tân Triều, 5 giờ 30 phút tại cơ sở Quán Sứ và khám bệnh từ 6 giờ sáng mỗi ngày. Tại cơ sở 9A – 9B Phan Chu Trinh, nhân viên hướng dẫn, đón tiếp từ 6 giờ 30 phút.

Bệnh viện cũng triển khai bấm số tự động, tăng cường bàn khám, phòng khám, và bố trí thêm nhân lực hướng dẫn người bệnh để giảm áp lực tại khu vực phòng khám, khu vực lấy máu, chụp X-quang, khu vực xét nghiệm…

Tại các cơ sở của bệnh viện đều được lắp đặt hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại, công suất 250-500l/h bảo đảm cung cấp hàng triệu lít nước uống chất lượng cho người bệnh và người nhà.

Cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh.

 

Đặc biệt ngày 17-6, Bệnh viện K đưa vào sử dụng công trình Hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ RO. Đây là công nghệ hàng đầu thế giới để sản xuất nước tinh khiết nhất, bảo đảm chất lượng nguồn nước uống an toàn miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh tại cơ sở Tân Triều với công suất lọc 5.000 lít/giờ. Nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo Bộ Y tế quy định.

Hệ thống xử lý và cung cấp nước uống tinh khiết hoạt động với hai nguồn nước nóng và lạnh để bảo đảm đáp ứng nhu cầu thiết thực của người bệnh và người nhà người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân cao tuổi hay người bệnh mới phẫu thuật có nhiều nhu cầu như sử dụng nước ấm, pha sữa …..

Thay vì bật điều hòa luân phiên theo giờ quy định như trước đây, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài đem lại cảm giác oi bức, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh, Ban Lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu các khoa điều trị bật điều hòa 24/24 giờ tại tất cả các buồng bệnh để người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình điều trị. Ngoài ra, khu vực khám bệnh theo yêu cầu cũng được trang bị hệ thống điều hòa công suất lớn để phục vụ bệnh nhân.

Khu vực chờ khám bệnh được bật điều hòa công suất lớn.

 

Ngoài việc kiểm tra hệ vận hành của thiết bị quạt trần, quạt thông gió tại các khu vực phòng khám, khoa khám bệnh, chụp X-quang, lấy máu xét nghiệm…. bệnh viện đã tiến hành tăng cường thêm ghế ngồi, lắp thêm nhiều quạt công suất lớn để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái, giảm áp lực cho người bệnh trước nền nhiệt 40 độ C.

Không chỉ quan tâm, chia sẻ hướng đến sự hài lòng của người bệnh mà bệnh viện còn trang bị thêm nhiều bạt để hạn chế nắng nóng ở khu vực sảnh chờ dành cho người nhà người bệnh. Nhiều loại cây xanh được đặt ở tất cả các khu vực trong khuôn viên bệnh viện, đặc biệt là tại các khoa khám bệnh, phòng điều trị để làm “dịu” bớt nắng nóng khi người dân đến khám và điều trị.

Nhiều cây xanh được bổ sung tại khoa Ngoại gan mật, Điều trị A, Bệnh viện K Tân Triều làm dịu bớt cái nắng nóng mùa hè.

Không chỉ chú trọng vào chuyên môn và quá trình điều trị, Bệnh viện K luôn dành sự quan tâm đời sống sinh hoạt của người bệnh. Trước tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến kéo dài và khắc nghiệt, ngoài triển khai những giải pháp cơ bản để hạn chế nắng nóng, các bác sĩ Bệnh viện K cũng chia sẻ tận tình để giúp người bệnh lưu ý tránh hiện tượng sốc nhiệt, say nắng ảnh hưởng đến sức khỏe ….. từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Theo Nhandan