Thứ tư,  27/05/2020

Lạng Sơn: Bàn giao người thất lạc sau 22 năm về với gia đình

LSO-Sáng nay (3/7) tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu Lạc bộ Thắp Sáng niềm tin, Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh bàn giao chị Nguyễn Kim Hon (sinh năm 1976), ấp Bửu Đông, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về với gia đình.


Anh Nguyễn Văn Tãng (anh trai ruột chị Hon) và chị Hon
gặp gỡ nhau sau 22 năm thất lạc

Anh Nguyễn Văn Tãng (sinh năm 1964 – anh trai ruột chị Hon) cho biết: Từ năm 1997, Hon báo với gia đình lên Sài Gòn làm thuê tại một công ty rồi mất liên lạc từ đó cho tới nay. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc, cùng với đó, đã đi tìm em gái nhiều năm liền nhưng không có kết quả. Đến ngày 1/7/2019, nhận được điện thoại báo là đã tìm được em gái tại Lạng Sơn, gia đình rất xúc động và nhanh chóng thu xếp công việc ra gặp em gái và đón về với gia đình.


Toàn cảnh buổi bàn giao người mất tích

Theo lời kể của chị Hon, chị bị lừa bán sang Trung Quốc và làm vợ một người đàn ông lớn tuổi. Những ngày cuối tháng 6/2019, chị đã tìm cách trốn thoát trở về Việt Nam và được đưa vào Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay, chị Hon nói tiếng Việt Nam không lưu loát mà thông thạo tiếng Trung Quốc.

Sau khi các thành viên Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin quay clip và đưa thông tin lên mạng xã hội facebook được nhiều người quan tâm chia sẻ thông tin. Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ đã có trên 10.000 lượt người chia sẻ và đã tìm được người nhà của chị Hon.


Các nhà hảo tâm tặng quà cho chị Nguyễn Kim Hon

Được biết, gia đình chị Nguyễn Kim Hon, có 11 anh, em. Chị Hon là người con thứ 10 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình các anh em đều khó khăn. Tại lễ bàn giao, nhiều tấm lòng hảo tâm đã dành cho chị nhiều phần quà và tiền mặt để giúp đỡ chị và gia đình.

Trong 4 năm trở lại đây, Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin đã phối hợp với Cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh tìm được 6 người mất tích và bàn giao được 4 người về với gia đình, người thân.

ĐĂNG THÙY