Thứ năm,  05/12/2019

Quảng Ngãi xảy ra 27 vụ cháy, thiêu rụi 87 ha rừng

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xảy ra 27 vụ cháy rừng, thiệt hải 87 ha rừng, tập trung chủ yếu tại các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ…

Cháy rừng đã làm 2 người chết. Vụ cháy rừng mới nhất xảy ra vào trưa 30/6 và kéo dài đến trưa ngày 1/7 tại khu rừng giáp ranh giữa 2 xã Phổ Cường và Phổ Khánh, huyện Đức Phổ đã thiêu rụi hơn 25 ha rừng tự nhiên và rừng trồng.

quang ngai xay ra 27 vu chay, thieu rui 87 ha rung hinh 1
Nhân viên Kiểm lâm Quảng Ngãi chữa cháy rừng ngày 30/6.

 

Nguy cơ cháy rừng vẫn đang ở mức cao, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các Sở, ngành địa phương có rừng phải triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống cháy rừng.

“Bây giờ trong mùa khô, mùa nắng hanh như thế này mà bà con thường có tập quán là sau khi khai thác là đốt thực bì. Chính việc đốt thực bì mà chuẩn bị phương án không kỹ thì lửa sẽ lan ra các rừng khác. Cho nên địa phương tuyên truyền vận động nhân dân là không để phát sinh nguồn lửa và gây cháy ở bất kỳ rừng nào. Toàn bộ rừng thực bì khô hết chỉ cần một mồi lửa thôi là nó lan ra thành đám cháy rất là lớn mà thể ai cứu nổi hết”, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết./.

Theo VOV