Thứ năm,  09/07/2020

Dự báo thời tiết từ 6-15/7: Cả nước tiếp tục nắng nóng kèm giông lốc

Từ hôm nay đến 15/7, các tỉnh thành trên cả nước vẫn tiếp tục có nắng nóng diện rộng kèm theo đó là mưa rào, dông lốc.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/7), phía Tây Bắc bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 đến ngày 9/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

du bao thoi tiet tu 6-15/7: ca nuoc tiep tuc nang nong kem giong loc hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)

 

Từ chiều tối và đêm mùng 9 cho đến ngày 13/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm 14 cho đến ngày 15/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày hôm nay (6/7), đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng.

Từ ngày mùng 7 và ngày 9/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

Từ chiều tối và đêm 9 cho đến ngày 13/7, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 12 có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 14 cho đến ngày 15/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ hôm nay đến ngày 15/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ hôm nay (6/7) đến ngày 15/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ hôm nay (6/7) đến ngày 15/7, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng từ ngày 11 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Từ hôm nay (6/7) đến ngày 15/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ hôm nay (6/7) đến ngày 9/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

Từ đêm 9 đến ngày 11/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 12 đến ngày 15/7, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Theo VOV