Thứ hai,  10/08/2020

Sạt lở khiến 5 nhà dân đổ sụp xuống kênh

Khoảng 5h sáng nay (15/7), tại Đồng Tháp đã xảy ra một vụ sạt lở khiến 5 căn nhà của người dân sống sát con kênh bị sụp đổ hoàn toàn.

Vụ sạt lở diễn ra ở con kênh Nha Mân, thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành.

sat lo khien 5 nha dan do sup xuong kenh hinh 1
Đã có 5 căn nhà của người dân sống cặp con kênh bị sụp đổ

 

Khu vực sạt lở có khoảng 12 căn nhà trong vùng nguy hiểm, mất an toàn. Cách đây 3 tuần, khu vực này đã có hiện tượng sụp xuống khoảng 3 tấc. Lúc đó, BND huyện Châu Thành cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã xuống khảo sát, đo đạc; đồng thời vận động người dân di dời khỏi nơi sạt lở nguy hiểm.

sat lo khien 5 nha dan do sup xuong kenh hinh 2
Vụ sạt lở diễn ra ở cặp con kênh Nha Mân, thuộc xã Tân Nhuận Đông

Ông Võ Đình Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành cho biết, do có sự chủ động trong việc di dời một số vật dụng quan trọng từ trước khi sạt lở nên không có thiệt hại về người và tài sản trong các căn nhà. Ước thiệt hại tài sản ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng.

sat lo khien 5 nha dan do sup xuong kenh hinh 3
Khu vực sạt lở có khoảng 12 căn nhà trong trong vùng nguy hiểm

 

Được biết, ngoài 5 nhà đã bị đổ sụp xuống kênh, còn lại 7 căn có nguy cơ cao. Trước mắt, ngành chức năng đã huy động lực lượng công an, quân sự địa phương hỗ trợ người dân tháo dỡ những căn nhà bị sạt và nhanh chóng di dời vật dụng của các căn nhà còn lại./.

Theo VOV