Thứ tư,  25/11/2020

Thêm đường bay Hồ Nam (Trung Quốc) đến Vân Đồn

Rạng sáng 24-7, chuyến bay mang số hiệu QW6069 của hãng hàng không Qingdao Airlines, được khai thác dưới dạng các chuyến bay charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành), khởi hành từ sân bay CSX thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Thêm đường bay Hồ Nam (Trung Quốc) đến Vân Đồn

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tặng hoa chúc mừng phi hành đoàn.

 

Đây là đường bay thứ hai từ Trung Quốc đến Sân bay quốc tế Vân Đồn, sau khi Donghai Airlines mở đường bay đầu tiên Thâm Quyến – Vân Đồn hồi tháng 5-2019 vừa qua. Đồng thời, đây cũng là đường bay quốc tế thứ ba đến Vân Đồn sau hơn sáu tháng sân bay đi vào hoạt động. Đường bay mới từ tỉnh Hồ Nam đến sân bay Vân Đồn sẽ được khai thác với tần suất ba chuyến khứ hồi mỗi tuần, theo hình thức bay charter.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi lễ đón chuyến bay đầu tiên từ Hồ Nam đến Vân Đồn với màn phun vòi rồng khi máy bay hạ cánh, tặng hoa chúc mừng những vị khách đầu tiên và phi hành đoàn đến với Vân Đồn. Các du khách tới Quảng Ninh thông qua sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục được nhận các chính sách ưu đãi hấp dẫn, như: bố trí xe buýt miễn phí; phát vé miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử… Ngoài ra, sân bay tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá khi vui chơi tại tổ hợp Sun World Halong Complex.

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn Phạm Ngọc Sáu cho biết, tính đến tháng 7, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón 25 chuyến bay quốc tế, với hơn 2.200 khách. Như vậy, sau hơn sáu tháng vận hành, cảng đã đón 1.040 chuyến bay trong nước và quốc tế, với hơn 140 nghìn lượt hành khách.

Dự kiến thời gian tới, sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục khai thác thêm các đường bay mới tới Hải Nam, Côn Minh, Nam Ninh, Trịnh Châu, Quảng Châu của Trung Quốc và các đường bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái-lan. Riêng thị trường trong nước, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ khai thác thêm đường bay từ Đà Nẵng, thay vì chỉ khai thác đường bay từ TP Hồ Chí Minh như hiện nay.

Những du khách đầu tiên đặt chân đến nhà ga Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo Nhandan