Thứ sáu,  07/08/2020

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ chồng bạo hành vợ mới sinh 2 tháng

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có công văn yêu cầu xác minh, hỗ trợ chị V.T.T.L (trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) người vợ mới sinh con 2 tháng bị chồng bạo hành phải nhập viện.

Yeu cau xu ly nghiem vu chong bao hanh vo moi sinh 2 thang hinh anh 1
(Ảnh cắt từ clip)

Ngày 28/8, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội vào cuộc phối hợp với các cơ quan chuyên môn bảo vệ người vợ đang bế con nhỏ mới sinh 2 tháng tuổi bị chồng bạo hành tại một chung cư trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội).

Trong công văn, Bộ yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội chỉ đạo các phòng chuyên môn và Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội quận Long Biên kiểm tra, xác minh thông tin; chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố (hiện đang thực hiện thí điểm mô hình cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới) phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân. Đặc biệt, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội  đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng gây bạo lực theo quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết: “Chúng tôi cực lực lên án hành vi đánh vợ dã man của người chồng. Đặc biệt, sự việc bạo hành lại diễn ra ngay trước mắt con nhỏ và vợ chỉ mới sinh con 2 tháng. Đây là điều không thể chấp nhận, không được để tiếp diễn trong thời buổi này và xảy ra tại Thủ đô.”

Theo ông Phạm Ngọc Tiến, trong trường hợp cần thiết, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp tư vấn tâm lý, cách ly, đưa nạn nhân vào nhà tạm lánh, bảo vệ người phụ nữ tránh gặp phải những hành vi bạo hành tương tự sau này.

Trước đó, ngày 27/8, chị V.T.H, người đăng tải clip người vợ mới sinh con 2 tháng bị chồng bạo hành lên mạng xã hội, cũng là chị gái của nạn nhân, cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 phút  chiều ngày 26/8, tại chung cư CT1B, phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội). Nạn nhân trong video là chị V.T.T.L (27 tuổi), chồng chị L. là Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi), dạy võ ở huyện Mê Linh (Hà Nội).

Qua ghi hình camera cho thấy, chị L bị đánh gần một tiếng đồng hồ, hai mẹ con liên tục bị đánh ngã. Hiện nay, chị L đã nhập viện, nghi bị chấn thương sọ não do đánh liên tiếp vào đầu, bệnh viện đang xét nghiệm để giám định thương tích./.

Theo vietnamplus.vn