Chủ nhật,  15/09/2019

Hội nghị đánh giá tiềm năng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau củ an toàn

(LSO) – Ngày 30/8/2019, tại thành phố Lạng Sơn, Viện Phát triển Kinh tế hợp tác thuộc Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức hội nghị “Đánh giá tiềm năng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau củ an toàn”.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh rau củ an toàn; đánh giá tiềm năng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau củ an toàn trên thị trường. Tại Lạng Sơn, hiện nay đã hình thành vùng sản xuất rau đặc sản chuyên canh (cải ngồng, cải làn, bắp cải, bò khai…) tập trung tại thành phố Lạng Sơn và các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, Chi Lăng… với diện tích toàn tỉnh trên 8.900 ha; sản lượng hằng năm khoảng 100 nghìn tấn.

Đại diện HTX Rọ Phải, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Thời gian tới, để hướng đến phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số giải pháp được đưa ra như: đầu tư có trọng điểm, chất lượng, đồng bộ về cơ sở vật chất phục vụ sản xuất; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ từ khâu sản xuất, thu hoạch đến sơ chế, bảo quản và vận chuyển…; hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, đăng ký thương hiệu đối với sản phẩm rau an toàn…

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe một số tham luận về thực trạng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau củ an toàn trên địa bàn huyện Đình Lập và HTX Thiên Phú; chia sẻ về quy trình sản xuất và tiêu thụ rau củ an toàn của một số HTX trên địa bàn tỉnh thời gian qua…

NGUYỄN PHƯƠNG