Thứ ba,  18/02/2020

Nhiều trường ở Nghệ An Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học do mưa lớn

Gần 10.000 học sinh ở 2 huyện miền núi Hương Sơn và Hương Khê phải cho học sinh nghỉ học do mưa lớn.

Trong 2 ngày (15-16/10), trời mưa lớn liên tục đã gây ngập úng cục bộ ở nhiều địa phương tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; trước tình hình này nhiều trường học trên địa bàn 2 tỉnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các cháu.

nhieu truong o nghe an ha tinh cho hoc sinh nghi hoc do mua lon hinh 1
Mưa lớn đang làm ngập nhiều tuyến đường ở thành phố Vinh.

 

Tại Nghệ An, sáng nay (16/10), Sở GD-ĐT tỉnh đã có công văn hỏa tốc cho các Phòng giáo dục các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn cho các nhà trường.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở giáo dục Đào tạo Nghệ An cho biết, trong sáng nay hàng chục trường đã cho học sinh nghỉ học, điển hình như huyện Nam Đàn có đến 2/3 trường cho học sinh nghỉ học.

“Đến thời điểm này các huyện như là Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên và các huyện dọc sông Lam thì phần lớn các trường đã cho học sinh nghỉ học. Nhất là địa bàn thành phố Vinh, mưa rất lớn vì vậy Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Vinh đã thông báo cho học sinh nghỉ học, nếu trường học đó cảm thấy không an toàn cho học sinh cũng như giáo viên”- ông Hoàn nói.

nhieu truong o nghe an ha tinh cho hoc sinh nghi hoc do mua lon hinh 2
Mưa làm ngập trường Mầm non xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh

 

Cùng thời điểm này, tại tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có 33 trường với gần 10.000 học sinh ở 2 huyện miền núi Hương Sơn và Hương Khê phải cho học sinh nghỉ học do mưa lớn./.

Theo VOV