Thứ sáu,  07/08/2020

Lãnh đạo UBND tỉnh gặp gỡ, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

LSO-Chiều nay (29/11), tại thành phố Lạng Sơn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình gặp mặt  trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Dự chương trình có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 65 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu trẻ em tham gia buổi gặp mặt đều là trẻ em người dân tộc thiểu số, sống tại các xã khó khăn, trong đó có 33 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo; 32 trẻ em sống trong gia đình khó khăn; trong số này có 30 trẻ mồ cha hoặc mẹ. Mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các em đều nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Tại chương trình, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã lắng nghe các em chia sẻ khó khăn, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của bản thân trong thời gian tới. Các đại biểu và các em cũng được xem clip tranh cát tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các em đã có nghị lực vượt khó vươn lên, động viên các em tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong học tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em thời gian qua.

Đồng thời lưu ý: Thời gian tới, các cấp, ngành cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo phong trào chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cộng đồng. Cùng với đó tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về giáo dục đạo đức, lối sống, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em; xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; rà soát, thống kê, phân loại các nhóm đối tượng có hoàn cảnh khác nhau để có biện pháp hỗ trợ hiệu quả.


Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia chương trình

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, trường học, doanh nghiệp tiếp tục nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em vào các dịp lễ, tết; sớm thành lập và hướng dẫn hoạt động của nhóm chuyên trách bảo vệ trẻ em cấp xã, trong đó tập trung bảo vệ trẻ em ở cả 3 cấp độ: phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp; thực hiện quyền tham gia của trẻ em ở ngay tại cơ sở.


Lãnh đạo Sở LĐTBXH tặng quà cho các em tham gia chương trình

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã tặng quà cho 65 đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình gặp mặt.

Ngoài chương trình gặp mặt, các đại biểu trẻ em còn được tham gia chương trình xem phim 3D tại Rạp Đông Kinh và tham quan tại Bảo tàng tỉnh.

THANH HUYỀN