Thứ bảy,  07/12/2019

Hội Thiện nguyện Bình Gia: Đồng hành cùng hoàn cảnh khó khăn

(LSO) – Cuối tháng 10/2019, Hội Thiện nguyện Bình Gia, huyện Bình Gia được thành lập với 52 thành viên. Tuy mới được thành lập nhưng đến nay hội đã thu hút trên 90 hội viên và có những hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng người nghèo, người yếu thế từng bước vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Cuối tháng 10/2019, Hội Thiện nguyện Bình Gia mới được thành lập, với 52 thành viên nhưng đến nay, Hội đã thu hút trên 90 hội viên tham gia và có những hoạt động thiện nguyện đồng hành cùng người nghèo, người yếu thế từng bước vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Với quan điểm “chung tâm phúc, đồng nhân duyên”, chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều nhà giáo, công chức, tiểu thương, nhà hảo tâm tự nguyện tham gia. Tuy mỗi người một hoàn cảnh, một ngành nghề, công việc  khác nhau nhưng họ có chung lòng nhân ái, nhiệt tình, trách nhiệm, tự nguyện chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn, mang đến niềm vui, những món quà cho người nghèo hoặc những mảnh đời éo le đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Hội Thiện nguyện Bình Gia tặng quà gia đình chị Vy Thị Âm, thôn Lân Khinh, xã Tân Văn

Để tạo niềm tin trong cộng đồng, mọi sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và hoạt động trao tặng quà đều được công khai bằng hình ảnh, nội dung trên mạng xã hội facebook. Điều đặc biệt, ở mỗi chuyến đi, từ phương tiện, xăng xe, những phần quà cho hộ nghèo phát sinh ngoài dự kiến đều được các hội viên đóng góp. Việc công khai, minh bạch trong hoạt động và sự nhiệt huyết của các hội viên là yếu tố quyết định để các chương trình của hội có sức lan tỏa. Nhờ vậy, số người tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ ngày càng nhiều, một số “mạnh thường quân” đã luôn quan tâm, dõi theo từng hoạt động và nhiều lần hỗ trợ để Hội Thiện nguyện Bình Gia thực hiện hiệu quả các chương trình thiện nguyện.

Đơn cử như hoạt động thăm, tặng quà gia đình anh Hoàng Văn Đam (sinh năm 1971), thôn Lân Khinh, xã Tân Văn, huyện Bình Gia. Anh Đam bị khuyết tật bẩm sinh, không thể lao động sản xuất. Mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày đều dựa vào người mẹ già đã hơn 80 tuổi. Biết được hoàn cảnh  của gia đình anh, tháng 10/2019, Hội Thiện nguyện Bình Gia đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho gia đình anh Đam gồm: tiền mặt, nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày với tổng trị giá trên 2 triệu đồng để khắc phục khó khăn trước mắt.

Hay như gia đình chị Vy Thị Âm, thôn Lân Khinh, xã Tân Văn, cũng được Hội Thiện nguyện Bình Gia hỗ trợ tiền mặt, các suất quà thiết thực với tổng trị giá trên 10 triệu đồng để vượt qua khó khăn. Chị Âm mắc bệnh hiểm nghèo, lại đang nuôi con nhỏ, do vậy, không có tiền mua sữa cho con. Chồng chị cũng thường xuyên đau ốm và không có việc làm ổn định.

Chị Vy Thị Âm cho biết: Gia đình rất may mắn được Hội Thiện nguyện, nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ để vượt qua khó khăn trước mắt. Tôi rất cảm ơn các nhà hảo tâm, đặc biệt là Hội Thiện nguyện Bình Gia đã quan tâm, giúp đỡ.

Không chỉ có gia đình anh Đam, chị Âm được Hội Thiện nguyện Bình Gia hỗ trợ giúp đỡ mà trong thời gian qua, hội còn quan tâm hỗ trợ học sinh nghèo vùng sâu, vùng cao trên địa bàn huyện. Theo đó, hội đã trao tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo Trường Tiểu học xã Tân Văn, huyện Bình Gia, mỗi suất quà bao gồm: quần áo ấm, đồ dùng học tập, bánh, kẹo… để khuyến khích, động viên các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Chủ tịch Hội Thiện nguyện Bình Gia cho biết: Huyện Bình Gia còn nhiều hoàn cảnh, số phận yếu thế, rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng. Do vậy, chúng tôi đã thành lập Hội Thiện nguyện Bình Gia để làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời còn khó khăn. Tuy mới thành lập nhưng tổng trị giá hoạt động của Hội Thiện nguyện Bình Gia  đến nay đạt trên 100 triệu đồng. Đây là tiền đề quan trọng để trong thời gian tới, hội tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm cùng với các hội viên trong hội đóng góp, sẻ chia khó khăn với người nghèo. Sau mỗi chuyến thiện nguyện, được tiếp xúc với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các thành viên của hội lại càng có thêm động lực để tiếp tục hành trình thiện nguyện sẻ chia yêu thương với họ.

ĐĂNG THÙY