Thứ sáu,  26/02/2021

PTT Vũ Đức Đam chịu trách nhiệm lãnh đạo hoạt động của Bộ Y tế

Chính phủ ghi nhận công lao trong quá trình xây dựng ngành y tế, với nhiều thay đổi và hoạt động hiệu quả.

Chiều 2/12, cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, với sự tham dự của lãnh đạo và đại diện của nhiều bộ, ngành.

"ptt vu duc dam chiu trach nhiem lanh dao va hoat dong cua bo y te" hinh 1
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao.

 

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về nhân sự cho vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Mai Tiến Dũng cho biết: “Ngày 22/11, Quốc hội đã ra Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế với đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến trên cơ sở tờ trình của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, Bộ Chính trị đã có Quyết định phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đảm nhận cương vị Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, như vậy Phó Thủ tướng sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ liên quan đến lãnh đạo, tổ chức, hoạt động của Bộ Y tế”.

Theo người phát ngôn Chính phủ, công tác cán bộ là công tác của Đảng, thực hiện theo quy định của Đảng, của Nhà nước. Đây là quy trình chặt chẽ thực hiện theo năm bước. Vấn đề nhân sự, vấn đề tiêu chuẩn quy chuẩn, vấn đề đủ điều kiện… các cơ quan của Đảng, của Chính phủ đang thực hiện các quy trình.

Ông Dũng cho biết, sáng 2/12, tại đầu giờ phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ đã mời nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và trong phát biểu của Thủ tướng đã đánh giá ghi nhận công lao, đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến từ khi còn trên cương vị Thứ trưởng Bộ Y tế và hơn 7 năm giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế. Ghi nhận công lao trong quá trình xây dựng ngành y tế, với nhiều thay đổi và hoạt động hiệu quả.

Chính phủ đã có buổi chia tay nữ thành viên Chính phủ – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến để đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương./.

Theo VOV