Thứ tư,  24/02/2021

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2019

LSO-Tối 4/12/2019, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) năm 2019 chính thức khai mạc tại Quảng Ninh.


Các đại biểu khai mạc Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo
quốc gia năm 2019

Lễ khai mạc có sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương.

Tham dự chương trình, đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo, đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Với chủ đề: “Nguồn lực hội tụ”, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là dịp để kết nối nguồn lực công nghệ, tài chính và nhân lực.


Các diễn giả, nhà quản lý, nhà đầu tư toạ đàm tại buổi lễ

Ngày hội năm nay có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp sáng tạo, hơn 100 quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 200 diễn giả, chuyên gia quốc tế.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết: Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam thời gian qua có bước phát triển nhanh chóng. Năm 2019, Việt Nam đứng thứ ba trong sáu quốc gia ASEAN về hệ sinh thái khởi nghiệp.

Trong 3 năm vừa qua, hành lang pháp lý cho các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được xây dựng; một số trường đã đưa môn học khởi nghiệp vào chương trình; nhiều start up được đưa đi đào tạo quốc tế; 61 quỹ đầu tư được thành lập; hệ thống các tổ chức trung gian hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong phạm vi cả nước phát triển nhanh số lượng. Chỉ tính riêng 10 tháng năm 2019, lượng vốn thu hút được từ 29 thương vụ có công bố đạt 752 triệu USD, trong đó có thương vụ quy mô lên đến 300 triệu USD.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của ngành khoa học trong việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giúp cộng đồng khởi nghiệp kết nối các nguồn lực.

Tại đây, các diễn giả, nhà quản lý, đầu tư quốc tế đã tọa đàm đánh giá tiềm năng, sự phát triển của hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như cơ hội cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia diễn ra từ ngày 4 đến 6/12/2019 với 17 hội thảo, toạ đàm, triển lãm, giới thiệu sản phẩm, thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


Gian hàng của tỉnh Lạng Sơn tại ngày hội

Tại đây, đoàn công tác tỉnh Lạng Sơn tham gia một số hoạt động: diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao và hội nghị quốc tế phát triển nguồn lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; diễn đàn khởi nghiệp số; hội thảo 10 công nghệ nền tảng, công nghệ lõi… Cùng đó, tỉnh Lạng Sơn cũng có 1 gian trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gồm: bún ngô Thuận Anh và mỹ phẩm hương hồi.

HOÀNG VƯƠNG