Thứ hai,  01/03/2021

Vietnam Airlines khai trương đường bay mới giữa Hà Nội-Macau

Đường bay giữa Hà Nội và Macau là đường bay mới thứ 10 được hãng hàng không Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác trong năm 2019.

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay từ Hà Nội và Macau. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay từ Hà Nội và Macau.

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức khai trương đường bay Hà Nội-Macau (Trung Quốc).

Vietnam Airlines hiện có các chuyến bay từ Hà Nội và Macau vào cả khung giờ sáng sớm và tối muộn, giúp hành khách có những lựa chọn tối ưu cho chuyến đi của mình.

Theo đó, các chuyến bay vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 19 giờ 45, từ Ma Cao lúc 23 giờ 50. Vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 4 giờ và từ Ma Cao lúc 8 giờ 35.

Hà Nội-Macau là đường bay mới thứ 10 được Vietnam Airlines chính thức đưa vào khai thác trong năm 2019. Đường bay giúp hoàn thiện mạng bay của Vietnam Airlines, nâng tổng số đường bay của Vietnam Airlines tới Trung Quốc lên 18 đường đồng thời, góp phần nâng tổng mạng đường bay lên hơn 100 đường.

Với đường bay mới, hành khách không chỉ có thể ghé thăm Macau, mà còn rất thuận tiện khi di chuyển đến các vùng lân cận như Hong Kong, Quảng Châu, Thâm Quyến, sau đó từ các điểm này bay thẳng về Việt Nam trên những chuyến bay của Vietnam Airlines.

Tại sự kiện, theo ông Trần Thanh Huân, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, đường bay Hà Nội-Macau của Vietnam Airlines sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách đang tăng cao, thúc đẩy kết nối, hợp tác, giao lưu trong Khu vực Vịnh lớn (Greater Bay Area) và với Việt Nam.

“Với đường bay mới này, nhiều người dân Macau cũng như Khu vực Vịnh lớn sẽ hiểu hơn về Thủ đô Hà Nội và đến đây tìm kiếm cơ hội đầu tư,” ông Huân tin tưởng.

Macau là một trong hai đặc khu hành chính nằm trong Khu vực Vịnh lớn của Trung Quốc – khu vực kết nối ba địa phương Hong Kong, Macau và Quảng Đông. Macau thu hút hàng chục triệu du khách mỗi năm nhờ các hoạt động du lịch, mua sắm, giải trí sôi động cùng sự pha trộn độc đáo của văn hóa, kiến trúc, ẩm thực Đông-Tây./.

Theo Vietnamplus