Chủ nhật,  17/01/2021

Khánh thành Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn

LSO-Sáng nay (3/1), Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành và đón nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vào nuôi dưỡng tại trung tâm.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Hữu Lũng; đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm cùng 115 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn có địa chỉ tại khu Tân Lập, thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng – là cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập thứ hai tại Lạng Sơn. Trung tâm do ông Nguyễn Trung Chắt vận động các tổ chức, nhà hảo tâm quyên góp xây dựng với tổng diện tích khuôn viên 14.000 m2.

Trung tâm được xây dựng từ tháng 5/2019, đến nay đã hoàn thành. Tại buổi lễ, trung tâm đã đón nhận 30 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi (trên địa bàn các huyện: Hữu Lũng, Chi Lăng) vào nuôi dưỡng.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ,
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn trong thời gian qua.

Đồng chí lưu ý trung tâm sớm hoàn thiện bộ máy, quy chế tổ chức hoạt động và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, con người để vận hành trung tâm hiệu quả. Các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các tổ chức chính trị – xã hội và cấp ủy, chính quyền huyện Hữu Lũng tạo điều kiện thuận lợi, quan tâm, phối hợp, giúp đỡ trung tâm khắc phục khó khăn trước mắt.

Đồng chí đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ trung tâm và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt để góp phần chăm lo, sẻ chia khó khăn với các cháu.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ,Chủ tịch UBND tỉnh
cùng các đại biểu, lãnh đạo Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn
cắt băng khánh thành trung tâm

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức, nhà hảo tâm và lãnh đạo Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn đã cắt băng khánh thành trung tâm. Các đại biểu đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho trung tâm.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ,Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân 

Nhân dịp này, 1 tập thể và 5 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

ĐĂNG THÙY